Giải ngố cho người mới làm quen với CPanel

6/09/2019

CPanel là một nền tảng rất trực quan và thân thiện với người dùng. VDO Data xin chia sẻ những thông tin cơ bản để hướng dẫn cho những người mới đầu làm quen với CPanel.

Tùy Chọn / Cập Nhật Thông Tin Liên Hệ

Bạn phải cập nhật thông tin này vì nó sẽ được máy chủ sử dụng để thông báo về các bản sao lưu đã hoàn thành và bất kỳ lỗi nào mà cPanel có thể tìm thấy. Trong phần tùy chọn của cPanel, bạn có thể thay đổi mật khẩu của tài khoản, ngôn ngữ được sử dụng hoặc kiểu tổng thể của cPanel mà bạn muốn chọn

Cột Thống Kê

Cột này cho bạn biết bạn có bao nhiêu tài khoản e-mail, thư mục chính và một số mục khác nữa. Nhìn vào cuối cột thống kê này bạn sẽ thấy phiên bản PHP, phiên bản Perl và phiên bản MySQL.

>>> Yêu cầu cấu hình tối thiểu với CPanel / WHM

Địa chỉ IP chuyên dụng

Nhấp vào liên kết “Server Information” để xem chi tiết hơn về những hoạt động đang diễn ra trên máy chủ như tải ứng dụng, các dịch vụ đang chạy và lượng RAM đang được sử dụng trong hệ thống. Một số thông tin bổ sung có thể được tìm thấy trong Server Information như:

·        Thông tin máy chủ

·        Chi tiết mặt hàng

·        Gói Hosting

·        Tên máy chủ

·        Phiên bản cPanel

·        Phiên bản Apache

·        Phiên bản PHP

·        Phiên bản MySQL

·        Kiểu kiến trúc

·        Hệ điều hành

·        Địa chỉ IP chuyên dụng

·        Đường dẫn đến Sendmail

·        Đường dẫn đến Perl

·        Phiên bản Perl

·        Phiên bản Kernel

Các phần quan trọng và được sử dụng nhiều nhất

Trình quản lý tệp

Được sử dụng để xem / chỉnh sửa / xóa / tải lên / tạo tệp và thư mục. Đối với số lượng lớn tệp thì nên sử dụng FTP, nó có thể hữu ích khi chỉ cần chỉnh sửa tệp nhanh. Các tệp miền chính được đặt trong thư mục public_html .

Tài khoản email

Được sử dụng để xem / chỉnh sửa / xóa / tạo tài khoản email cho tên miền được lưu trữ. Bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp vào bất kỳ tài khoản email nào được tạo từ phần này cũng như xem cài đặt email được đề xuất.

Tài khoản FTP

Tạo tài khoản FTP mới (thông tin đăng nhập cPanel mặc định của bạn cũng sẽ cho phép truy cập FTP) cho các nhà phát triển hoặc những người khác mà bạn muốn có quyền truy cập hạn chế.

Bạn có thể thiết lập tài khoản FTP mới với quyền truy cập hệ thống tệp dữ liệu đầy đủ hoặc giới hạn chúng trong một thư mục.

Sao lưu

Chọn tùy chọn “Download a Full Website Backup” để lấy bản sao lưu toàn bộ tài khoản lưu trữ cPanel có thể được khôi phục vào hoặc được sử dụng để di chuyển tài khoản cPanel khi bạn mua/thuê máy chủ khác

Apache SpamAssassin

Đây là công cụ dọn thư rác trong hộp thư đến email của bạn.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0