Giải pháp biến đàn cừu thành những điểm phát Wi – Fi

3/02/2015

Giải pháp biến đàn cừu thành những điểm phát Wi – Fi – Đây là một giải pháp mà một nahf nghiên cứu tại ANh đang tiến hàng thử nghiệm để cải thiện khả năng truy cập Internet tại các vùng sâu vùng xa, hẻo lánh.

Theo tờ Daily Mail, Giáo sư Gordon Blair thuộc Đại học Lancaster nước Anh đã nhận được một khoản hỗ trợ lên tới 267.090 USD từ Hội đồng Nghiên cứu Kỹ thuật và Khoa học Vật lý để triển khai những ý tưởng của mình tại Conway, xứ Wale.

Ngoài ý tưởng gắn các bộ cảm ứng vào cổ cừu, Blair còn dự định đặt các bộ cảm ứng dọc theo bờ sông và sử dụng các bộ này ứng để giám sát lượng mưa.

Cũng theo tờ Daily Mail, mục tiêu lớn nhất của nghiên cứu của Blair là xử lý các vấn đề về nông nghiệp và lụt lội. Nhờ các bộ cảm ứng được đặt trên động vật, khả năng truy cập Internet ở khu vực này cũng được cải thiện hơn.

Ví dụ như những chiếc vòng đeo cổ cho cừu của Blair ngoài tác dụng theo dõi chuyển động của con cừu nhằm giúp nông dân giám sát gia súc dễ dàng hơn, còn có một tác dụng nữa đó là trở thành các điểm phát Wi-Fi cho gia đình.

Blair không phải là người đầu tiên có ý tưởng này, và đeo cảm ứng cho động vật cũng không phải là giải pháp duy nhất để đưa internet đến những vùng xa xôi hẻo lánh. Google đang triển khai ý định sử dụng khinh khí cầu để chiếu sóng Wi-Fi đến những khu vực hẻo lánh trong sáng kiến Project Loon của mình.

Đây là một ý tưởng táo bạo của nhà nghiên cứu người Anh , hy vọng nó sẽ được thử nghiệm thành công và sớm có thể ứng dụng tại các nước nhất là Việt Nam

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0