Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ.

7/07/2017

Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ là sự phân bổ nguồn dữ liệu đều cho các máy chủ trong cùng một hệ thống có chức năng nhiệm vụ như nhau. Giải pháp là công cụ giúp hệ thống không bị quá tải khi công việc phải tập trung vào một máy chủ, làm tăng tính lưu thông và ổn định.

Thế giới bước sang một kỷ nguyên công nghệ mới, tạo lực đẩy cho kinh tế toàn cầu phát triển. Những ứng dụng của công nghệ vào sản xuất không còn xa lạ, sử dụng máy chủ cũng trở nên tất yếu đối với một doanh nghiệp. Hiện nay để có một máy chủ không quá khó. Việc muốn sở hữu một máy chủ có thể bằng thông thường là mua máy chủ, hoặc giả có chút khó khăn về tài chính có thể mua hay thuê máy chủ giá rẻ.

Tóm lại, phần cứng đã xong. Nhưng quản lý máy chủ đâu có dễ, nó là máy tính, nhưng với cấu hình cao, tích hợp nhiều chương trình ứng dụng, phần quản lý bảo trì hay tính bảo mật cũng rất đáng quan tâm. Và như vậy các giải pháp theo máy chủ ra đời, giải pháp cân bằng tải cũng là một giải pháp quan trọng.

 Giải pháp cân bằng tải  hoạt động như thế nào?

Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ

Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ

 • Đầu tiên nó sẽ chặn lưu lượng mạng: nó có thể là một Proxy hay Firewall, có cơ chế đón đầu và chọn lựa dữ liệu đầu vào
 • Bước tiếp theo sẽ chia dữ liệu đều vào các máy chủ sao cho khối lượng công việc mỗi máy chủ là như nhau dựa vào các thuật toán được cài đặt.
 • Cung cấp khả năng nhận thức nội dung phân tán bằng cách đọc URL, chặn cookie và biên dịch XML.

 Tại sao phải sử dụng cân bằng tải?

 • Trước hết phải nói đến ưu điểm phân tải giúp hệ thống không bị quá tải và hoạt động ổn định.
 • Tăng tính bảo mật cho hệ thống: tại sao lại có sự liên quan này? Lý do nằm ở chỗ khi phân chia dữ liệu vào các máy chủ, sẽ không thể biết được dữ liệu đã đi vào máy chủ nào, nên không dễ dàng khi muốn truy vấn sâu vào nguồn dữ liệu trong máy chủ.
 • Dễ dàng mở rộng hệ thống datacenter: khi muốn mở rộng cơ sở dữ liệu, giải pháp sẽ trải đều dữ liệu cho toàn hệ thống máy chủ cũ và mới, tránh làm gián đoạn hoạt động của hệ thống.
Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ

Giải pháp cân bằng tải tăng hiệu suất cho máy chủ

Đến đây chắc nhiều người hiểu vai trò và tính năng giải pháp cân bằng tải. Đơn vị VDO với thế mạnh cung ứng các giải pháp về máy chủ như giải pháp ảo hóa, bảo mật, hạ tầng cơ sở dự liệu hay cân bằng tải,…kèm theo đó là dịch vụ trọn gói từ cho thuê máy chủ giá rẻ, thuê chỗ đặt máy chủ cho đến công tác lắp đặt, quản lý, bảo trì, nâng cấp máy chủ tại các datacenter hàng đầu của fpt, vnpt, cmc,…

Với tiêu chí luôn bám sát nhu cầu khách hàng, đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất, đơn vị VDO từ lâu đã tạo được uy tín trên thị trường từ dịch vụ cho thuê máy chủ.

Đến với VDO, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi:

 • Miễn phí tư vấn, giúp bạn nhanh chóng xác định được gói dịch vụ bạn cần.
 • Miễn phí hỗ trợ lắp đặt máy tại datacenter.
 • Miễn phí cài đặt, chạy khởi tạo.
 • Miễn phí nâng cấp, hạ cấp gói dịch vụ khi quý khách có yêu cầu.
 • Hỗ trợ trực tuyến khách hàng 24/24.

Gọi điện hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tu vấn tốt nhất.

Công ty cổ phần VDO

Địa chỉ: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0