Tìm hiểu giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

27/06/2014

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ cũng như của thiết bị giải trí và khả năng nhận xét, đánh giá chất lượng hệ thống máy chủ ngày càng được nâng cao.

Tìm hiểu giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

Ngoài yêu cầu của thuê máy chủ về ứng dụng hệ thống, các công ty hiện nay cũng đòi hỏi có một hệ thống để sao lưu và lưu trữ các dữ liệu quan trọng của khách hàng một cách tốt nhất tốt nhất, nhằm đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn, hiệu quả. Đặc biệt là đối với các trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ thường có các ứng dụng nghiệp vụ khác nhau chạy trên những nền tảng các Hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Unix, … luôn đòi hỏi mức độ lưu trữ, sao lưu phải có độ tin cậy cao nhất. Lưu trữ như thế nào để đảm bảo nguồn dữ liệu đó có thể được phục hồi nhanh chóng sau những sự cố như hỏng hóc, cháy nổ là những yêu cầu mà các quý doanh nghiệp luôn đòi hỏi nhằm đảm bảo cho việc hoạt động của mình. Hãy cùng tìm hiểu giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất mà VDO xây dựng cho người dùng.

Nhu cầu mở rộng “dung lượng bộ nhớ” phục vụ việc lưu trữ dữ liệu của các công ty nhỏ ngày càng tăng lên. Bài viết này giới thiệu cách để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương án tốt nhất và phù hợp với công ty của mình.

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn như thế nào?

Trước hết, để nhận xét các nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình, các công ty cũng như doanh nghiệp cần phải suy xét và cân nhắc các khía cạnh như các ứng dụng nào hay sử dụng, các loại hình dữ liệu của mình là gì và cách thức cũng như địa điểm lưu giữ các dữ liệu đó. Các câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu với việc đánh giá nhu cầu của mình:

• Ứng dụng nào chạy trên các hệ thống máy chủ ảo nào?

• Ứng dụng nào sẽ tạo ra các tệp dữ liệu ‘lớn nhất’?

• Dữ liệu ‘bị trùng lặp’ hoặc đã quá cũ chiếm bao nhiêu?

• Dữ liệu đã có từ bao lâu?

• Những dữ liệu không liên quan đến hoạt động kinh doanh chiếm bao nhiêu?

• Mức độ ‘nhanh’ hay ‘chậm mà bạn cần phải được đáp ứng khi khai thác dữ liệu?

• Bạn cần khai thác dữ liệu nào và từ đâu?

Khi bạn đã nắm rõ lượng dữ liệu mà mình cần phải làm việc và cách thức, thời điểm cũng như nơi mà bạn có thể truy cập được những dữ liệu đó thì bạn sẽ có được ý tưởng tốt hơn về các nhu cầu lưu trữ của mình.

Tại sao phải Backup dữ liệu

Đối với các công ty hay doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn trong việc duy trì phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người sử dụng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Chính vì thế, nhu cầu sao lưu (backup) dữ liệu đã trở nên rất quan trọng.  dữ liệu liên tục được cập nhật và tăng trưởng về khối và lượng theo thời gian. Việc quan trọng là phải sao lưu backup chúng ra một nơi và để phục hồi chúng khi có sự cố xảy ra, bảo việc dữ liệu là việc thiết yếu để tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó VDO xin giới thiệu các giải pháp như sau: DAS, NAS, SANs.

Direct attached storage (DAS) là cách lưu trữ mà chúng ta đã quen biết và đã sử dụng từ lâu, đó là các ổ cứng SCSI gắn bên trong các máy chủ. Các ứng dụng có thể truy cập vào ổ cứng gắn bên trong máy (còn gọi là truy cập ở mức độ block-level hay file-level). Thích hợp cho mọi nhu cầu lưu trữ nhỏ đến lưu trữ lớn, DAS cho phép khả năng truy cập cực nhanh và an toàn cao.
Một Server với những HDD bên trong , 1 Client với các HDD bên trong và truy xuất trực tiếp đến HDD của nó thì đó chính là DAS
Ngày nay nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng của đa số bộ phận các máy chủ hệ thống tại các doanh nghiệp. Thì DAS (Direct attached storage) là một trong những giải pháp lưu trữ cơ bản đơn giản và hiệu quả.

Giải pháp SANs

Lưu trữ mạng có thể được hiểu như một phương pháp truy cập dữ liệu ứng dụng trên nền tảng mạng mà quá trình truyền dữ liệu trên mạng tương tự như quá trình truyền dữ liệu từ các thiết bị quen thuộc trên máy chủ như Disks Drivers như ATA, SCSI.

giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất

Giải pháp NAS (Network Attached Storage) box là một thiết bị, hay cụ thể hơn ở đây là một máy tính trong hệ thống mạng nhà bạn sẽ được cài đặt để chuyên phục vụ các nhu cầu liên quan đến lưu trữ hay truy cập dữ liệu. Khi được kết nối và cấu hình chính xác, ở mức cơ bản mọi máy tính trong hệ thống mạng LAN sẽ có thể truy cập các file dữ liệu trên NAS. Hiện nay cách nghĩ rằng dạng thiết bị như NAS chỉ phù hợp với các gia đình giàu có với 4 5 máy chủ vật lý hay laptop trong nhà đã không còn phù hợp, khi mà chúng ta có thể bắt gặp các dạng thiết bị thông minh với nhu cầu truy cập file thường xuyên (smartphone, tablet và sắp tới là các loại wearable computer..) ở khắp mọi nơi. Không giống như các file server thông dụng, NAS thường được cấu hình tối ưu cho các tác vụ cụ thể như stream media hay sao lưu dữ liệu

Kết Luận

Với đa số các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ hiện đang phát triển tại Việt Nam hiện nay thì việc đầu tư một hệ thống lưu trữ dữ liệu với chi phí vừa phải và đáp ứng được yêu cầu của họ là một bài toán khá nan giải. Để giải quyết bài toán của bạn hãy liên lạc với chúng tôi ngay để có thể giải quyết nó với chi phí mà bạn có thể hài lòng.

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0