Giới thiệu Máy chủ ảo 2005 R2

18/06/2014

Công nghệ máy chủ ảo VPS  áp dụng cho cả phần cứng máy chủ và máy trạm. Công nghệ máy ảo cho phép nhiều hệ điều hành chạy đồng thời trên một máy tính duy nhất. Đặc biệt, Hyper V – một đặc tính then chốt của Windows Server  2008, còn cho phép hơn một hệ điều hành đồng thời chạy trên cùng một hệ thống vật lý. Ngày nay, nhiều hệ điều hành hoạt động trên nền kiến trúc x86 được hỗ trợ Virtual PC 2007, Virtual Server 2005, và Hyper-V.

 

Sau sự kiện lần đầu tiên một chuyên viên cho cài đặt hệ điều hành Windows XP trên phần cứng máy Macintosh, nay giới sử dụng mã nguồn mở có thể sẽ ngạc nhiên hơn khi phiên bản Virtual Server 2005 RC2 mới của Microsoft đã hỗ trợ hệ điều hành Linux và không thu phí người dùng khi tải về sử dụng.

Trong “nhịp sóng” Windows Server “Longhorn” tiếp theo, công nghệ ảo sẽ trở thành một phần của môi trường Windows qua công nghệ Windows Hypervisor và người dùng sẽ có thể sử dụng không giới hạn số lượng các hệ điều hành ảo trên một máy chủ vật lý.

Máy chủ ảo 2005 R2 hỗ trợ các phiên bản Red Hat Enterprise Linux 2.1, 3.0, 4; Red Hat Linux 7.3, 9.0; SUSE Linux Enterprise Server 9.0, SUSE Linux 9.2, 9.3, 10.0. Người dùng phiên bản Virtual Server 2003 RC2 cũ có thể tải về Virtual Machine Additions cho Linux trên website Microsoft Connect  để có thể bổ sung tính năng hỗ trợ Linux.

Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, sản phẩm nâng cấp máy chủ ảo của hãng này – Máy chủ ảo 2005 R2 SP1 (Beta 2) sẽ có khả năng hỗ trợ công nghệ ảo hoá của AMD.

Bản Virtual Server 2005 R2 SP1 sẽ có thêm một số tính năng mới, trong đó là khả năng cải thiện hiệu suất đối với những hệ thống máy ảo chạy trên hệ thống AMD.

“Ảo hoá là một xu hướng phát triển toàn cầu, giúp các doanh nghiệp năng động hơn và linh hoạt hơn trong hoạt động kinh doanh. AMD và Microsoft đang hợp tác với nhau để biến công nghệ ảo hoá thành một phần mạnh mẽ của kết cấu máy tính”, phát biểu của Phó chủ tịch AMD, Terri Hall.

Trước đây, nền tảng Dịch vụ thuê máy chủ ảo của Microsoft chỉ hỗ trợ mỗi công nghệ ảo hoá của Intel. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ này giờ đã được mở rộng sang cả AMD, đặc biệt là trong bản Beta 2 của Virtual Server 2005 R2 SP1.

Virtual Server 2005 R2 SP1 có thêm một tính năng mới là “Volume Shadow Service”, dùng để tạo các bản sao lưu và cho phép chỉnh sửa các tệp tin trên ổ cứng ảo mà không phải khởi động máy ảo.

Chiến lược ảo hóa của VDO  là gì?

Mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng biến các hệ thống CNTT của họ thành các hệ thống có khả năng tự quản lý và năng động để có thể kiểm soát tốt hơn các hệ thống CNTT của mình và để doanh nghiệp của họ đáp ứng nhanh hơn và luôn ở thế tiên phong trong cuộc cạnh tranh. Để làm được điều đó, chúng tôi:

Đem tới một bộ toàn diện các sản phẩm ảo hóa mà có thể mở rộng từ desktop tới một trung tâm dữ liệu.

Giúp quản lý tất cả tài sản CNTT – cả tài sản vật lý lẫn tài sản ảo – từ một nền tảng duy nhất.

VDO Việt nam đang đầu tư lớn vào các lĩnh vực như nền tảng, quản lý, ứng dụng, khả năng kết hợp uyển chuyển các sản phẩm Dịch vụ máy chủ / giải pháp từ những nhà cung cấp khác nhau, và cấp phép. Đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực tạo điều kiện để người dùng tận dụng được các lợi thế từ khoản đầu tư hiện tại của mình cho nền tảng, sử dụng những kỹ năng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ hiện có, và giảm bớt chi phí gắn với việc triển khai các môi trường ảo hóa.

Thông tin về các dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, mua hosting giá rẻ, thuê chỗ đặt máy chủ,…có trên địa chỉ:

Công ty cổ phần VDO (VDO)

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0