Giới thiệu tổng quan về bộ VMware vCloud SuiteTm của máy ảo VMware

22/07/2014

Giới thiệu tổng quan về bộ VMware vCloud SuiteTm của  máy ảo VMware

Cùng với các gói dịch vụ đa dạng, hạ tầng và các ứng dụng được phân bổ theo yêu cầu và tự động hóa trong quản lý giúp VMware vCloud Suite trở thành một giải pháp hoàn hảo

VMware vCloud Suite triển khai một giải pháp mà trung tâm dữ liệu được điều khiển bằng phần mềm bằng cách tích hợp các phần cứng đạt tiêu chuẩn và cho chạy trên các lớp datacenter như các dịch vụ Thuê máy chủ. VMware vCloud Suite tạo ra một kho tài nguyên các server, hạ tầng mạng và hệ thống lưu trữ với khả năng quản lý, tính ổn định,tính tương tác và tính sẵn sàng cao được cấu hình năng động giúp đáp ứng mọi yêu cầu về các ứng dụng.

tổng quan về bộ VMware vCloud SuiteTm của máy ảo VMware

Các thành phần của VMware vCloud suiteTM gồm có:

– VMware vSphereTM

– VMware vCloud ConnectorTM

– VMware vCloud Automation CenterTM

– VMware vFabric Application DirectorTM

– VMware IT Business Management SuiteTM

– VMware vCenter ServerTM

– VMware vCloud DirectorTM

– VMware vSphere Data Protection AdvancedTM

– VMware Networking and SecurityTM

– VMware vCenter Chargeback ManagerTM

– VMware vCenter Operation Management SuiteTM

– VMware vCenter Site Recovery ManagerTM

1. VMware vSphereTM

VMware vSphereTM tạo nên sự hợp nhất các server và quản lý tài nguyên hiệu quả thông qua các tính năng:

– vSphere ESXi: Năng suất mạnh mẽ và đã được kiểm nghiệm, các lớp ảo hóa có hiệu suất cao

– vSphere Distributed Switch: Cơ chế giám sát, quản lý và cấp phát tài nguyên được tập trung lại và sử dụng hợp lý nhờ sử dụng tập hợp tất cả các datacenter.

– vSphere vMotion and Storage vMotion: Loại bỏ thời gian downtime ( Thời gian ngừng hoạt động ) khi bảo trì server nhờ cơ chế di chuyển tự động các máy chủ ảo đang chạy giữa các host với nhau mà không làm gián đoạn hoạt động của Doanh nghiệp.

– vSphere DRS, Storage DRS, Storage I/O Control, Network I/O control vSphere DRS: Cân bằng tải tự động trong kho tài nguyên server và hệ thống lưu trữ và xác định thứ tự ưu tiên truy cập và sử dụng kho tài nguyên hạ tầng mạng và hệ thống lưu trữ.

– vSphere High Availability, Fault Tolerance, Data Protection and Replication: Tăng khả năng sẵn sàng của kho tài nguyên các ứng dụng, hệ thống lưu trữ, hạ tầng CNTT và phương pháp quản lý.

– vShield Zones và vShield Endpoint: Bảo mật với tường lửa nhận dạng được các ứng dụng (application-aware firewall) và chức năng chống virus được chuyển sang một máy ảo có có chức năng chống virus mạnh mẽ.

– vSphere Host Profiles và triển khai tự động: Triển khai và cập nhật các bản vá lỗi của vSphere host nhanh chóng nhờ cơ chế tự động hóa và cài đặt các hosting mới một cách nhanh chóng.

2. VMware vCloud Networking and SecurityTM

Hạ tầng mạng, nển tảng bảo mật và Ecosystem được điều khiển bằng phần mềm được tích hợp với tường lửa liên tục và tính sẵn sàng của hạ tầng mạng.

– vCloud Networking and SecurityTM cung cấp một gói dịch vụ đa dạng chỉ trong một giải pháp bao gồm tường lửa ảo hóa, VPN (hạ tầng mạng riêng ảo hóa), cân bằng tải và hạ tầng mạng VXLAN được mở rộng.

– Edge ( nâng cao tốc độ truyền dữ liệu ) đem lại một gói dịch vụ đa dạng gồm cổng kết nối hạ tầng mạng và nền tảng bảo mật được tích hợp để bảo vệ xung quanh datacenter ảo hóa của Doanh nghiệp. Thiết bị ảo hóa Edge cung cấp tường lửa hiệu quả cũng như các dịch vụ cổng kết nối được tích hợp như NAT ( dịch chuyển địa chỉ IP), cân bằng tải, VPN và DHCP ( hệ thống cấp phát IP tự động ). Tính sẵn sàng cao của Edge bảo vệ hạ tầng mạng, host và phần mềm không bị lỗi.

 tổng quan về bộ VMware vCloud SuiteTm của máy ảo VMware 1

– App Firewall ( tường lửa ứng dụng ) phân khúc và phân cách các ứng dụng quan trọng trong datacenter ảo hóa bằng cách sử dụng card giao diện mạng ảo (vNIC). Điều đó cho phép Doanh nghiệp tạo ra các vùng riêng đáng tin cậy, có tính linh hoạt được bảo vệ khỏi những đe dọa từ hạ tầng mạng.

– VXLAN là một công nghệ ảo hóa hạ tầng mạng, mang tới hạ tầng mạng được trừu tượng hóa, linh động và có khả năng mở rộng trên toàn datacenter. VXLAN đem lại một cấu trúc có khả năng mở rộng cho các ứng dụng của Doanh nghiệp trên các cluster ( chứa nhiều server) và pod mà không cấu hình lại hạ tầng mạng vật lý.

– Data Security ( Bảo mật dữ liệu ) quét các dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng và các báo cáo vi phạm quy định ( như PCI-DSS), cho phép Doanh nghiệp có thể nhanh chóng đánh giá việc chấp hành các quy định trên khắp thế giới.

– Quản lý và báo cáo thông qua cơ chế được tích hợp giữa VMware vCenter ServerTM và VMware vCloud DirectorTM, mang lại một điểm quản lý toàn bộ công việc triển khai, quản lý , báo cáo, đăng ký và tích hợp nền tảng bảo mật của bên thứ 3 và dịch vụ cổng kết nối.

– vCloud Ecosystem Framwork tích hợp các dịch vụ đối tác theo một trong các cách vNIC hoặc edge ảo hóa hoặc thông qua API REST.

3. VMware vSphere Data Protection AdvancedTM

VMware vSphere Data Protection AdvancedTM cung cấp tính năng backup và khôi phục dễ dàng sử dụng, hiệu quả và đã được chứng minh cho các máy ảo và các ứng dụng quan trọng.

Công nghệ đã được chứng minh:

– Bảo vệ các máy ảo đáng tin cậy với công nghệ tiên tiến được thiết kế đặc biệt cho VMware vSphere và được cung cấp bởi EMC Avamar, là một giải pháp backup và khôi phục có tính tránh trùng lặp dữ liệu dẫn đầu thị trường.

– Backup và khôi phục hiệu quả: Giảm các yêu cầu về hệ thống lưu trữ backup đáng kể với tính năng tránh trùng lặp dữ liệu dẫn đầu ngành, tính sẵn sàng kéo dài. Rút ngắn thời gian backup và khôi phục.

– Quản lý đơn giản: Quản lý và thiết lập dịch vụ backup và khôi phục đơn giản với 2 lần click chuột từ cùng một giao diện trên toàn bộ hạ tầng ảo: vSphere web client

– Ứng dụng nhận thức: Đảm bảo backup thống nhất các ứng dụng và khôi phục Microsoft SQL Server và Microsoft Exchange Server.

VDO nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, cho thuê server, cho thuê hosting, vps giá rẻ, đăng ký tên miền.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0