Gmail cho gửi bao nhiêu email trong một ngày?

8/01/2015

Đối với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp có ý định kinh doanh online nhờ mạng Internet thì bạn cần biết nhiều đến các công cụ hỗ trơ bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, ví dụ như: SEO, Facebook Marketting, email marketting , youtube Marketting,…

Một trong những công cụ hỗ trợ đặc lực cho việc tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp đó chính là hình thức gửi email hàng loạt qua Gmail hay còn gọi là Email Marketting.

Nhưng chúng ta đều biết rằng Gmail chỉ cho phép gửi một lượng thư điện tử nhất định trong ngày. Không biết Gmail cho gửi bao nhiêu email trong một ngày? 

Google tạo giới hạn nhất định cho người dùng khi sử dụng dịch vụ email (Gmail). Ví dụ, dung lượng tối đa của một file đính kèm mà bạn có thể gửi trên Gmail là 25MB, trong khi tổng dung lượng email mà bạn có thể lưu trữ là 15GB trên Google Drive.

[​IMG]

Tương tự, Google cũng chỉ cho phép người dùng gửi một lượng email nhất định trong một ngày. Nếu vượt quá giới hạn này, tài khoản của bạn có thể tạm khóa mà không báo trước. Khi đó bạn phải chờ 24 giờ trước khi Google mở lại tài khoản cho mình.

Gmail không được thiết kế để gửi hàng loạt email. Do đó, nếu đang có kế hoạch sử dụng Gmail để gửi một lượng lớn email, bạn nên đọc những quy tắc sau để tránh việc bị khóa tài khoản một cách đáng tiếc.

Nguyên tắc 1:

Bạn có thể gửi email đến tối đa 500 người dùng khác nhau trong một ngày thông qua Gmail. Nếu vượt quá giới hạn này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời do lỗi “Gmail Lockdown in Section 4”.

Lưu ý là giới hạn này chỉ liên quan đến số lượng người nhận mà không liên quan đến số lượng email. Vì vậy, bạn có thể gửi 10 email với 50 người nhận khác nhau hoặc chỉ gửi 1 email duy nhất với 500 người nhận khác nhau.

Nguyên tắc 2:

Nếu truy cập email thông qua các dịch vụ POP hoặc IMAP cilents (như Outlook hoặc Apple Mail), bạn có thể gửi email đến tối đa 100 người dùng khác nhau ở cùng 1 thời điểm. Nếu vượt quá giới hạn này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong 24 giờ với mã lỗi gửi qua hạn mức hàng ngày (550 5.4.5 Daily sending quota exceeded.)

Nguyên tắc 3:

Luôn kiểm tra địa chỉ email của người nhận trước khi nhấn Gửi. Tài khoản email của bạn có thể bị khóa nếu trong email đó chứa một lượng lớn những địa chỉ email không tồn tại hoặc bị lỗi.

Nguyên tắc 4:

Bạn có thể kết hợp nhiều tài khoản Gmail khác nhau với tài khoản email của mình và gửi chúng trên danh nghĩa của bất kỳ địa chỉ email nào khác. Tuy nhiên, khi gửi email từ một địa chỉ khác mà đã được liên kết với địa chỉ email gốc, giới hạn về số lượng email cũng sẽ được áp dụng.

Nguyên tắc 5:

Nếu gửi email thông qua Google Script, bạn chỉ có thể gửi email đến tối đa 100 người nhận khác nhau trong 1 ngày (nếu dùng tài khoản email miễn phí). Bạn có thể sử dụng thủ thuật MailApp.GetRemainingDailyQuota để biết giới hạn số lượng thư điện tử có thể gửi hiện tại là bao nhiêu.

Nếu muốn gửi email cho nhiều người hơn, bắt buộc bạn phải nâng cấp lên Google Apps. Bạn có thể tăng giới hạn về lượng người nhận sau một khi thanh toán với Google hoặc chọn mua gói Google Apps cho 5 người dùng.

Điều quan trọng cuối cùng là theo thỏa thuận với người dùng, Google có thể khóa vĩnh viễn tài khoản Gmail nếu sau 9 tháng người dùng không truy cập vào hòm thư điện tử của mình.

Kết luận: Gmail không được thiết kế để gửi hàng loạt email. Do đó, nếu đang có kế hoạch sử dụng Gmail để gửi một lượng lớn email cho khách hàng tiềm nằnag của bạn thì bạn nên đọc kĩ 5 quy tắc trên nhé, tránh việc bị khóa tài khoản một cách đáng tiếc.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0