Google bắt đầu cấm cài extension từ “nguồn không chính thống”

28/05/2014

Chính sách này được giảng giải là nhằm để bảo vệ người dùng khỏi malware. Malware có thể làm thay đổi cách trình duyệt hoạt động bằng cách âm thầm cài các extension rồi thực hành các hoạt động theo dõi người dùng hoặc ăn trộm dữ liệu. Google nói rằng nếu bạn nhận thấy trình duyệt có các lăng xê lạ, hay xảy ra hiện tượng crash, sau khi bạn cài phần mềm hoặc plugin mới, thì rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng bởi các malware này.

>>> Cho thuê máy chủ

>>> Thuê Vps giá rẻ

>>> Thuê chỗ đặt máy chủ

Google bắt đầu cấm cài extension từ "nguồn không chính thống"

Google bắt đầu cấm cài extension từ “nguồn không chính thống”

 Vì vậy, kể từ hiện thời, người dùng chỉ có thể cài đặt các extension được phát hành trên Chrome Web Store. Nếu trước đây bạn đã từng cài các extension từ “nguồn ngoài”, thì từ bữa nay chúng sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn chẳng thể kích hoạt hay cài lại chúng cho tới khi nhà phát triển đưa nó lên Chrome Web Store.

Tuy nhiên, Google cũng nói rằng với các lập trình viên thì họ có thể cài đặt extension theo cách tự do để tiến hành các thể nghiệm (qua chế độ developer mode). Ngoại giả, người dùng cũng có thể cài các extension ngoài qua chế độenterprise policy của trình duyệt này.

Hiện tại thì chính sách mới nói trên cũng sẽ chỉ ứng dụng cho người dùng Windows. Và cách làm của Google được đánh giá là có cả lợi lẫn hại. Lợi ở chỗ là người dùng sẽ được bảo vệ an toàn hơn, còn hại là trong ngày mai, lượng extension cho Chrome có khả năng sẽ ít đi, bởi không phải lập trình viên nào cũng sẵn sàng trả mức phí 5 USD để đưa extension của họ lên Chrome Web Store.

Theo nguồn từ Genk

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0