Google bắt đầu cấm cài extension từ “nguồn không chính thống”

28/05/2014

Chính sách này được giảng giải là nhằm để bảo vệ người dùng khỏi malware. Malware có thể làm thay đổi cách trình duyệt hoạt động bằng cách âm thầm cài các extension rồi thực hành các hoạt động theo dõi người dùng hoặc ăn trộm dữ liệu. Google nói rằng nếu bạn nhận thấy trình duyệt có các lăng xê lạ, hay xảy ra hiện tượng crash, sau khi bạn cài phần mềm hoặc plugin mới, thì rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng bởi các malware này.

>>> Cho thuê máy chủ

>>> Thuê Vps giá rẻ

>>> Thuê chỗ đặt máy chủ

Google bắt đầu cấm cài extension từ "nguồn không chính thống"

Google bắt đầu cấm cài extension từ “nguồn không chính thống”

 Vì vậy, kể từ hiện thời, người dùng chỉ có thể cài đặt các extension được phát hành trên Chrome Web Store. Nếu trước đây bạn đã từng cài các extension từ “nguồn ngoài”, thì từ bữa nay chúng sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn chẳng thể kích hoạt hay cài lại chúng cho tới khi nhà phát triển đưa nó lên Chrome Web Store.

Tuy nhiên, Google cũng nói rằng với các lập trình viên thì họ có thể cài đặt extension theo cách tự do để tiến hành các thể nghiệm (qua chế độ developer mode). Ngoại giả, người dùng cũng có thể cài các extension ngoài qua chế độenterprise policy của trình duyệt này.

Hiện tại thì chính sách mới nói trên cũng sẽ chỉ ứng dụng cho người dùng Windows. Và cách làm của Google được đánh giá là có cả lợi lẫn hại. Lợi ở chỗ là người dùng sẽ được bảo vệ an toàn hơn, còn hại là trong ngày mai, lượng extension cho Chrome có khả năng sẽ ít đi, bởi không phải lập trình viên nào cũng sẵn sàng trả mức phí 5 USD để đưa extension của họ lên Chrome Web Store.

Theo nguồn từ Genk

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.