Google mới công bố 2 lỗ hổng của Microsoft trước khi Microsoft thực hiện vá lỗi

21/01/2015

Vừa qua ” ông trùm thông tin” Google đã đồng ý không công bố chi tiết về các vấn đề bảo mật trong vòng 90 ngày để Microsoft có thời gian vá lỗi. Tuy nhiên, quá thời hạn mà các lỗ hổng vẫn chưa được vá nên Google đã công bố chi tiết về chúng. Người dùng có khả năng gặp nguy hiểm bởi khi chi tiết về các lỗ hổng chưa được vá được công bố, tin tặc sẽ lợi dùng nó để tấn công người dùng.

 

Một trong những lỗ hổng mà Google vừa công bố ảnh hưởng tới cả Windows 7 và Windows 8. Lỗ hổng còn lại chỉ ảnh hưởng tới Windows 7. Lỗ hổng ảnh hưởng tới Windows 7 sẽ không nhận được bản vá bởi Microsoft nghĩ rằng nó không nghiêm trọng. Lỗ hổng ảnh hưởng tới cả hai phiên bản Windows 7 và 8 là một chức năng CryptoProtectMemory khiến dữ liệu của người dùng có thể bị khai thác vì nó không được mã hóa đúng cách.

Lỗ hổng này lẽ ra đã được vá bởi một bản cập nhật, nhưng chính bản cập nhật này lại chứa một lỗ hổng mới nên nó đã bị hủy vào phút cuối. Có thể lỗ hổng này sẽ được vá trong tháng tới khi bản cập nhật định kì của Microsoft được triển khai.

Theo quantrimang.com.vn

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0