Google mới công bố 2 lỗ hổng của Microsoft trước khi Microsoft thực hiện vá lỗi

21/01/2015

Vừa qua ” ông trùm thông tin” Google đã đồng ý không công bố chi tiết về các vấn đề bảo mật trong vòng 90 ngày để Microsoft có thời gian vá lỗi. Tuy nhiên, quá thời hạn mà các lỗ hổng vẫn chưa được vá nên Google đã công bố chi tiết về chúng. Người dùng có khả năng gặp nguy hiểm bởi khi chi tiết về các lỗ hổng chưa được vá được công bố, tin tặc sẽ lợi dùng nó để tấn công người dùng.

 

Một trong những lỗ hổng mà Google vừa công bố ảnh hưởng tới cả Windows 7 và Windows 8. Lỗ hổng còn lại chỉ ảnh hưởng tới Windows 7. Lỗ hổng ảnh hưởng tới Windows 7 sẽ không nhận được bản vá bởi Microsoft nghĩ rằng nó không nghiêm trọng. Lỗ hổng ảnh hưởng tới cả hai phiên bản Windows 7 và 8 là một chức năng CryptoProtectMemory khiến dữ liệu của người dùng có thể bị khai thác vì nó không được mã hóa đúng cách.

Lỗ hổng này lẽ ra đã được vá bởi một bản cập nhật, nhưng chính bản cập nhật này lại chứa một lỗ hổng mới nên nó đã bị hủy vào phút cuối. Có thể lỗ hổng này sẽ được vá trong tháng tới khi bản cập nhật định kì của Microsoft được triển khai.

Theo quantrimang.com.vn

Google mới công bố 2 lỗ hổng của Microsoft trước khi Microsoft thực hiện vá lỗi
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.