Hỏi đáp máy chủ supermicro.

11/07/2017

Tất cả hỏi đáp máy chủ supermicro đều có rất nhiều trên khắp các trang blog, diễn đàn, nói khá chi tiết và rõ ràng ưu nhược điểm của hãng, bài viết này mình xin tổng hợp các và đính chính lại một số ý kiến chưa chuẩn xác.

Không giống như các ông lớn công nghệ ibm, dell, hp có nhiều mặt hàng đa dạng rộng khắp, supermicro chọn cho mình lối đi chuyên biệt. Mặt hàng của hãng tập trung vào sản xuất máy chủ, các chi tiết của máy chủ như ổ cứng, ram, bo mạch chủ,…

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Sự linh hoạt và tính chất mở là chìa khóa của hãng.

Xin được nói rõ thêm, các hãng khách thường giới hạn khách hàng ở một số đối tượng nhất định, nghĩa là khách hàng muốn mua sản phẩm đó thì phải mua chọn gói toàn bộ sản phẩm. Còn đối với supermicro, với nền tảng mở doanh nghiệp chỉ cần đầu tư trước một số phần rồi tự thiết kế và nâng cấp dần theo nhu cầu sử dụng. Đây là bước đi thông minh và đầy tính toán của hãng, cho phép người dùng giảm gánh nặng tài chính, đồng thời sử dụng hết tài nguyên máy chủ, đạt được hiệu suất cao và tốn ít điện hơn.

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Nói sâu hơn về ưu điểm dòng máy chủ supermicro:

máy có khả năng làm việc liên tục ở môi trường nhiệt độ cao. Đây là thế mạnh của hãng, với máy móc, nhiệt độ cao được coi như kẻ thù, nếu hệ thống tản nhiệt không hiệu quả  có thể dẫn đến cháy main, ram hay ổ cứng.

Supermicro cung cấp đa dạng các dòng server theo nhu cầu từ trung đến cao cấp. Các dòng máy tiêu chuẩn theo hình dạng như dạng phiến (rackmount) như 1U, 2U, 3U, 4U, máy chủ dạng tháp (tower). 2 dòng máy được xem như chủ lực của supermicro là superBlade và micro cloud. Mỗi máy chủ superblade có thể gắn được từ 10-14 module, thậm chí là 20 module trong một rack 7U, máy chủ microcloud có thể gắn tới 8 module trong một rack 3U. Với thiết kế đột phá về cấu hình như vậy, supermicro được nhắm tới những doanh nghiệp lớn, những khu công nghiệp ,…

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Hỏi đáp máy chủ supermicro

Tóm lại có thể gói gọn những lợi thế của supermicro như sau:

 • Chất lượng sản phẩm cao, ổn định, chịu được trong môi trường khắc nghiệt.
 • Đa dạng về chủng loại, những công nghệ tiên tiến nhất thế giới được áp dụng.
 • Lợi thế về giá rẻ: đây được xem là hãng có giá thấp nhất.
 • Linh hoạt tùy chọn cấu hình, dễ dàng nâng cấp, mở rộng.
 • Quản lý, thay thế linh phụ kiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy sức mạnh vượt trội của supermicro so với các hãng khác.

Thuê máy chủ bây giờ chẳng còn xa lạ với các doanh nghiệp. Việc lựa chọn máy chủ hãng nào, ibm, dell, hp, hay supermicro thì đều có điểm mạnh riêng cả, cái quan trọng là nó phù hợp với doanh nghiệp của mình cả về cấu hình lẫn giá cả mà thôi.

Với những ai chưa tìm hiểu sâu về máy chủ thì tốt nhất nên lựa chọn một công ty tư vấn, họ sẽ giúp đỡ từ khâu lựa chọn phương thức sử dụng máy như thuê máy chủ hay mua máy chủ, rồi thuê chỗ đặt máy chủ như thế nào, quản lý ra sao.

Đơn vị vdo với dòng máy chủ là mũi nhọn phát triển của công ty, trong đó dòng máy supermicro là trọng tâm, lợi thế của hãng được công ty tối ưu đến người dùng, mang lại cảm nhận chân thực nhất.

 • VDO chỉ cung cấp hàng chính hãng, bảo đảm về chất lượng phần cứng, tuổi thọ cũng như sự ổn định của máy.
 • Cung cấp hoàn toàn máy móc phần cứng, trang thiết bị được lắp đặt tại datacenter với không gian lý tưởng cho đặt máy chủ.
 • Máy chủ kết nối với internet với 1 IP tĩnh, khách hàng toàn quyền quản trị, được hỗ trợ khi khách hàng muốn nâng cấp ổ cứng máy.
 • Kết nối băng thông trong và ngoài nước với tốc độ cao, ổn định.
 • Giám sát và hỗ trợ giải quyết khi có vấn đề kỹ thuật xảy ra.

Chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, liên hệ qua địa chỉ:

 • Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 0366

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858 – 04 7305 6666 – 08 7308 6666

 

 

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.