Hỏi đáp tiền ảo bitcoin

16/08/2017

Bài viết Hỏi đáp tiền ảo bitcoin là những câu hỏi thường gặp, dành cho những ai muốn tìm hiểu về tiền ảo bitcoin.

tiền ảo bitcoin

tiền ảo bitcoin

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một mạng lưới cho phép một hệ thống thanh toán mới và một số tiền hoàn toàn kỹ thuật số.  Đây là mạng lưới thanh toán peer-to-peer được phân quyền đầu tiên được cung cấp bởi người sử dụng mà không có cơ quan trung ương hoặc trung gian.
2. Bitcoin là triển khai đầu tiên của khái niệm “crypto-currency”, được Wei Dai lần đầu tiên mô tả vào năm 1998.  Đặc điểm Bitcoin đầu tiên và bằng chứng của khái niệm đã được xuất bản trong năm 2009 trong một danh sách gửi thư mật mã bởi Satoshi Nakamoto.
3. Bitcoin hoạt động như thế nào?

Theo quan điểm của người dùng, Bitcoin là một ứng dụng di động hoặc chương trình máy tính cung cấp một ví tiền Bitcoin cá nhân và cho phép người dùng gửi và nhận bitcoin với chúng.
4. Bitcoin có thực sự được mọi người sử dụng?

Có. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng Bitcoin, bao gồm các doanh nghiệp như nhà hàng, căn hộ, công ty luật, và các dịch vụ trực tuyến phổ biến như Namecheap, WordPress, Reddit và Flattr. Trong khi Bitcoin vẫn là một hiện tượng tương đối mới, và nó đang phát triển rất nhanh.  Vào cuối tháng 8 năm 2013, giá trị của tất cả các bitcoin trong lưu thông đã vượt quá 1,5 tỷ USD với hàng triệu đô la giá trị trao đổi hàng ngày.
5. Làm thế nào để thực hiện một khoản thanh toán với Bitcoin?

Thanh toán Bitcoin được thực hiện dễ dàng hơn so với mua hàng bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và có thể nhận được mà không có tài khoản người bán. Để dễ dàng nhập địa chỉ của người nhận,có thể lấy địa chỉ bằng cách quét mã QR hoặc chạm vào hai điện thoại cùng với công nghệ NFC.
6. Lợi thế của Bitcoin là gì?

Tự do thanh toán – Có thể gửi và nhận bất kỳ khoản tiền nào ngay lập tức bất cứ nơi nào trên thế giới bất cứ lúc nào. Không có ngày nghỉ ngân hàng. Không biên giới. Không giới hạn áp đặt. Bitcoin cho phép người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của họ.
7. Điều gì xảy ra khi bitcoin bị mất?

Khi người dùng mất tài khoản nó sẽ có tác dụng loại bỏ tiền ra khỏi lưu thông. Bitcoin bị mất vẫn còn trong chuỗi khối giống như bất kỳ bitcoin khác.  Tuy nhiên, bitcoin bị mất vẫn tồn tại mãi mãi bởi vì không có cách nào cho bất cứ ai tìm thấy các khóa riêng tư (s) mà có thể cho phép họ được chi tiêu lại.
8. Tại sao nên sử dụng bitcoin?

Bitcoin là một hình thức tiền tệ tương đối mới chỉ bắt đầu tác động vào dòng chính. Chính quyền trung ương không thể lấy đi.
9. Bitcoins được tạo ra như thế nào?

Bitcoin mới được tạo ra bởi một quá trình cạnh tranh và phân cấp được gọi là “khai thác mỏ”. Quá trình này liên quan đến việc các cá nhân được khen thưởng bởi mạng lưới cho các dịch vụ của họ. Một nhà phát triển phần mềm được gọi là Satoshi Nakamoto đề xuất bitcoin, một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên bằng chứng toán học. Ý tưởng là tạo ra một loại tiền tệ độc lập với bất kỳ cơ quan trung ương nào.
10. Điều gì khẳng định giá trị của bitcoin?

Giá của một bitcoin được xác định theo cung và cầu. Khi nhu cầu tăng bitcoin, giá tăng, và khi nhu cầu giảm, giá giảm. Chỉ có một số bitcoin trong lưu thông và bitcoin mới được tạo ra với tốc độ dự đoán và giảm.
11. Tính bảo mật

Công nghệ Bitcoin với giao thức và mật mã, có mật độ bảo mật cao, và mạng Bitcoin có lẽ là dự án máy tính phân tán lớn nhất trên thế giới.

xem thêm: Đào tiền ảo bitcoin dễ dàng với Bitcoin Miner

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0