Hosting Windows và Hosting Linux đâu là dịch vụ tốt nhất

8/09/2017

Nói đến hosting thì ai cũng biết đến có 2 loại máy chủ là Hosting Windows và Hosting Linux, nhưng khi bạn có nhu cầu muốn thuê hosting thì không biết nên thuê hosting loại nào cho phù hợp. Với Hosting Windows và Hosting Linux đâu là dịch vụ tốt nhất? Và ứng dụng hỗ trợ được cho 2 loại hosting này là gì?

HOSTING WINDOWS

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng và thường sử dụng các phần mềm chia sẻ và quản lý dịch vụ hosting giá rẻ (control panel) như Hosting Controller, Plesk,…

Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows
– ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
– PHP & MySQL for Windows Server
– MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
– ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
– POP3/SMTP/Webmail
– FTP, HTTP File Manager
– Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
– CGI Scripting In Perl & C,…
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình: ASP, ASP.Net và các hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access…

Dịch vụ Hosting

HOSTING LINUX 

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin.
Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Linux

– PHP, Perl, Python
– MySQL
– SSH Access
– Protected Directories
– POP3/SMTP/IMAP/Webmail
– FTP, HTTP File Manager
– FrontPage Extensions
– CGI-Bin
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình : PHP, Pear, Python và hệ cơ sở dữ liệu MySQL
Việc lựa chọn hosting cho web đa số phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình được dùng trên trang web. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, MySQL, hay Perl thì hosting Linux là sự lựa chọn tốt hơn cả. Nhưng nếu bạn làm trang web với ngôn ngữ ASP.Net thì bạn nên chọn dịch vụ hosting Windows – nó sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn với ngôn ngữ bạn dùng.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ mua hosting tốt nhất ổn định cấu hình siêu khủng

Trên đây là bài viết chia sẻ về 2 loại hosting Linux và hosting Windows, hy vọng sẽ giúp bạn có một cách nhìn nhận đúng hơn về Hosting Windows và Hosting Linux  đâu là dịch vụ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0