Hosting Windows và Hosting Linux đâu là dịch vụ tốt nhất

8/09/2017

Nói đến hosting thì ai cũng biết đến có 2 loại máy chủ là Hosting Windows và Hosting Linux, nhưng khi bạn có nhu cầu muốn thuê hosting thì không biết nên thuê hosting loại nào cho phù hợp. Với Hosting Windows và Hosting Linux đâu là dịch vụ tốt nhất? Và ứng dụng hỗ trợ được cho 2 loại hosting này là gì?

HOSTING WINDOWS

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng và thường sử dụng các phần mềm chia sẻ và quản lý dịch vụ hosting giá rẻ (control panel) như Hosting Controller, Plesk,…

Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows
– ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
– PHP & MySQL for Windows Server
– MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
– ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
– POP3/SMTP/Webmail
– FTP, HTTP File Manager
– Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
– CGI Scripting In Perl & C,…
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình: ASP, ASP.Net và các hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access…

Dịch vụ Hosting

HOSTING LINUX 

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin.
Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Linux

– PHP, Perl, Python
– MySQL
– SSH Access
– Protected Directories
– POP3/SMTP/IMAP/Webmail
– FTP, HTTP File Manager
– FrontPage Extensions
– CGI-Bin
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình : PHP, Pear, Python và hệ cơ sở dữ liệu MySQL
Việc lựa chọn hosting cho web đa số phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình được dùng trên trang web. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, MySQL, hay Perl thì hosting Linux là sự lựa chọn tốt hơn cả. Nhưng nếu bạn làm trang web với ngôn ngữ ASP.Net thì bạn nên chọn dịch vụ hosting Windows – nó sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn với ngôn ngữ bạn dùng.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ mua hosting tốt nhất ổn định cấu hình siêu khủng

Trên đây là bài viết chia sẻ về 2 loại hosting Linux và hosting Windows, hy vọng sẽ giúp bạn có một cách nhìn nhận đúng hơn về Hosting Windows và Hosting Linux  đâu là dịch vụ tốt nhất!

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.