HP nâng cấp máy chủ ProLiant cho các trung tâm dữ liệu hội tụ

1/01/2013

Dòng máy chủ ProLiant thế hệ 8 bao gồm nhiều tính năng tự động và cơ chế tự phục hồi, giúp doanh nghiệp vận hành đơn giản, do đó giải phóng các nguồn lực để tập trung cho các hoạt động kinh doanh.

HP BladeSystem với máy chủ phiến mỏng HP ProLiant BL460c Gen8.

HP đã công bố cấu trúc máy chủ ProLiant thế hệ 8 (ProLiant Gen 8) như một khối hợp nhất quan trọng của trung tâm dữ liệu tương lai, thế hệ máy chủ ProLiant Gen 8 được xây dựng cho phép tự động hóa tốt hơn nhờ cơ sở hạ tầng hội tụ.

Ông John Gromala và ông Jess Carlat, Giám đốc tiếp thị phần mềm và phần cứng của sản phẩm HP ProLiant Gen 8 chia sẻ: “HP đã cung cấp một cơ sở hạ tầng hội tụ kết hợp giữa các máy chủ, thiết bị mạng và thiết bị lưu trữ được xây dựng như một kho tài nguyên ảo hóa và được quản lý thông qua các chính sách và quy trình tự động. Một trong những mục tiêu chính của hệ thống này là để sử dụng ngân sách CNTT cho các hoạt động thường nhật và các hoạt động đổi mới lớn hơn”.

Máy chủ ProLiant thế hệ 8 sử dụng phần cứng và phần mềm để nâng cao khả năng tự xử lý với các sự cố, tự phục hồi và sử dụng năng lượng hiệu quả cho cả hệ thống trung tâm dữ liệu (Data center).

Cụ thể, máy chủ thế hệ 8 tự động cập nhật driver và firmware. Trước kia, một quản trị viên hệ thống sẽ mất năm tiếng để quản trị trên một tủ rack của máy chủ, tính năng mới HP Smart Update có thể thực hiện việc cập nhật trên trong vòng 10 phút hoặc ít hơn.

Máy chủ HP ProLiant DL360p Gen8.

Các khả năng trên được tích hợp trong một bộ vi xử lý quản lý, một tính năng đã có trước đây của máy chủ ProLiant, hiện được mở rộng để cho phép một máy chủ có khả năng tự động phân tích tình trạng của máy dựa trên 1600 tham số, kết hợp với công nghệ HP Active Health và HP Insight Online đầu tiên của ngành, thời gian ngưng hoạt động của hệ thống có thể được xử lý nhanh hơn đến 66%. Công nghệ này cũng cho phép máy chủ có thể tự chẩn đoán, tự động giám sát và hỗ trợ chủ động.

Máy chủ Gen8 cũng bao gồm tính năng cảm biến 3 chiều (HP 3-D Sea of Sensors), công nghệ đầu tiên của ngành trong việc nhận dạng tình trạng máy chủ bị sử dụng quá mức dựa trên dữ liệu thời gian thực về vị trí, điện năng, khối lượng công việc và nhiệt độ, tăng khả năng tính toán trên mỗi watt năng lượng lên đến 70% tính năng cảm biến 3 chiều cũng tự động tiết kiệm năng lượng đồng thời loại bỏ 100% các lỗi về cấu hình thủ công và trong quá trình kiểm kê, do đó, việc cung cấp và triển khai có thể được thực hiện chỉ bằng một phần ba thời gian so với trước đây.

Máy chủ HP ProLiant DL380p Gen8.

Đã đến lúc tự động hóa trung tâm dữ liệu. Công nghệ điện toán đám mây đang yêu cầu tự động hóa các tác vụ, và điều này sẽ giúp giải phóng các nguồn lực và dành ưu tiên cho các hoạt động khác. Tham khảo các công nghệ thông minh của HP trên Youtube ở đây.

Từ khóa tìm kiếm: dat may chu, cho thuê chỗ đặt máy chủ, may chu ao
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0