HP vẫn phát triển dòng máy chủ Integrity

31/12/2012

Ngoài ra, HP tiếp tục hỗ trợ khách hàng đang sử dụng máy chủ HP Integrity (bộ xử lý Intanium) có chạy các phần mềm ứng dụng Oracle.

Máy chủ HP Integrity sử dụng vi xử lý Intanium của Intel.

Tập đoàn Hewlett Packard (HP) khẳng định HP sẽ tiếp tục chính sách phát triển đổi mới đối với lộ trình trên 10 năm cho hệ thống máy chủ HP Integrity sử dụng vi xử lý Itanium của Intel trên nền hệ điều hành HP-UX. Ngoài ra, HP sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng đang sử dụng máy chủ HP Integrity (bộ vi xử lý Intanium) có chạy các phần mềm ứng dụng Oracle.

Ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Intel, cho biết, “Intel vẫn tiếp tục phát triển bộ vi xử lý Itanium và với rất nhiều thế hệ vi xử lý đang được phát triển theo tiến độ, các nền tảng máy chủ không hề bị yếu đi. Intel giữ vững cam kết cung cấp lộ trình vi xử lý đa thế hệ với tính cạnh tranh mạnh cho nền tảng HP- UX và các hệ điều hành chạy trên kiến trúc Itanium”.

Bộ vi xử lý Itanium 8 lõi thế hệ mới của Intel có tên Poulson với 32-nm, hiệu năng xữ lý tăng trưởng gấp đôi so với cấu trúc của dòng Tukwila hiện tại. Ngay sau Poulson, Intel cũng đã công bố thế hệ vi xử lý Kittson, một trong những sản phẩm chính của năm đang trong quá trình phát triển. Tại diễn đàn Phát triển của Intel tại Bắc Kinh sắp tới, lộ trình phát triển của bộ vi xử lý Intel Itanium sẽ được trình bày.

HP đã tiến lên vị trí thứ hai trên thị trường cung cấp hệ thống Unix trong khi Sun đang đánh mất thị phần và rơi xuống vị trí thứ ba kể từ khi Oracle tuyên bố sẽ mua lại Sun vào tháng 4/2009.

Linh Chi

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0