HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ toàn cầu trong 9 quý liên tiếp

12/09/2016

HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ toàn cầu trong 9 quý liên tiếp với  thị phần đạt tới 26,7% mà còn giữ ngôi đầu cho hệ thống lưu trữ cấp độ doanh nghiệp với 17,3% thị phần. Đây là số liệu báo cáo thị trường quý I/2016 của công ty nghiên cứu thị trường IDC ( International Data Corporation)

HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ toàn cầu trong 9 quý liên tiếp

HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ toàn cầu trong 9 quý liên tiếp

Báo cáo cho biết, trong quý 1/2016, thị trường máy chủ toàn đầu đầy biến động. Tổng doanh thu thị trường máy chủ toàn cầu là 12,4 tỷ USD, giảm 3,6% so với năm trước. Nguyên nhân là do nhu cầu của thị trường máy chủ đã chậm lại bởi sự tạm ngưng trong việc triển khai máy chủ siêu quy mô cũng như một dấu chấm hết cho chu kì làm mới doanh nghiệp. Số máy chủ được bán ra toàn cầu giảm 3,0%, xuống còn 2,2 triệu đơn vị.Đáng chú ý hơn, HPE còn là nhà cung cấp máy chủ và thiết bị lưu trữ dữ liệu duy nhất có doanh thu tăng trưởng so với năm ngoái, trong khi doanh thu của các nhà cung cấp hàng đầu khác đều giảm sút.

Tuy vậy, theo IDC, các phân khúc trong thị trường máy chủ có sự khác biệt rõ nét. Quý I/2016, nhu cầu cho máy chủ x86 tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng doanh thu toàn cầu lên đến 10,6 tỷ USD.

Các loại máy chủ Non-x86 hứng chịu một đợt suy giảm 28,7% so với năm ngoái làm cho doanh thu còn 1,8 tỷ USD, chiếm 14,7% của doanh thu máy chủ quý này. Doanh thu máy chủ ARM giảm trong quý I năm 2016, với triển khai Hệ thống HPE Moonshot chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Phân tích các doanh nghiệp, IDC cũng khẳng định: Bằng việc dẫn đầu thị trường với 29,7% tỷ trọng doanh thu (tăng 5,5% so với cùng kì năm ngoái), HPE là công ty duy nhất có doanh thu tăng trưởng trong một phân khúc giảm. Dell giữ vị trí thứ hai, nắm 21,5% tỷ trọng doanh thu (giảm 1,8% so với cùng kì năm ngoái). Tại thị trường Việt Nam, HPE chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình khi chiếm 40% thị trường doanh thu máy chủ. Các vị trí tiếp theo là Dell (23%) và Lenovo (11%).

Với doanh thu tăng 3,5%, đây là Quý thứ 9 liên tiếp HPE tiếp tục dẫn đầu thị trường máy chủ toàn cầu với doanh thu và số lượng sản phẩm bán ra. HPE là nhà cung cấp duy nhất đạt được tăng trưởng doanh thu so với năm trước – trong khi doanh thu của tất cả các nhà cung cấp hàng đầu khác đều giảm: Dell giảm 1,8%, IBM giảm 32,9%, Lenovo giảm 8,6%, Cisco giảm 4,5%, Oracle giảm 8,3% và ODM Direct giảm 11,0%.

Trong hạng mục máy chủ phiến (Blade Server), HPE cũng đứng đầu trong tổng doanh thu và đơn vị bán ra trong 9,5 năm liên tiếp (38 quý) với tăng trưởng 2,9% mỗi năm, vị trí thứ hai thuộc về Dell với doanh thu giảm 10,6% so với năm trước. Tại thị trường Việt Nam, HPE cũng dẫn đầu thị trường với 41% số lượng máy chủ phiến bán ra.

HPE đứng đầu trong một hạng mục mới của IDC là Máy chủ Modular (kết hợp giữa Máy chủ mật độ tối ưu và Máy chủ phiến) với 34,4% tổng doanh thu thị trường, hơn 15% so với Cisco – vị trí thứ hai và hơn Dell 17 điểm – vị trí thứ ba. Đặc biệt, tại Việt Nam, HPE chiếm vị thế tuyệt đối với 100% thị phần do các định hướng chiến lược hợp lý trong việc giới thiệu đến khách hàng của mình sử dụng máy chủ Modular trong các ứng dụng tính toán hiệu năng cao (HPC), điện toán đám mây (Cloud) và các giải pháp cho khối Game.

Rõ ràng, chiến lược của HPE với sự tách biệt để có được sự tập trung và linh hoạt đang đạt được những tín hiệu khả quan với khả năng vượt qua những khó khăn chung của thị trường và giành được thị phần từ đối thủ.

Theo báo cáo của IDC, trong quý I/2016, doanh thu thị trường hệ thống lưu trữ dữ liệu cấp độ doanh nghiệp toàn cầu (gồm mảng hệ thống dữ liệu ngoài và hệ thống trữ dữ liệu triển khai trên nền máy chủ) là 8,2 tỷ USD – giảm so với năm trước 7%. Tuy vậy, HPE vẫn chiếm vị trí số 1 với 17,3% thị phần (EMC theo sau với 16,4%). Như vậy HPE là nhà cung cấp duy nhất hiện nay có doanh thu hệ thống lưu trữ dữ liệu cấp độ doanh nghiệp tăng so với năm ngoái: HPE tăng 11%, EMC giảm 11,8%, Dell giảm 5,8%, NetApp giảm 15,6%, Hitachi giảm 1,6%, IBM giảm 11,4% và ODM Direct giảm 39,9%

>> Xem thêm : Hiện nay VDO đang là một trong những doanh nghiệp kinh doanh máy chủ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp :

–          Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation Server;

–          Dịch vụ cho thuê máy chủ dùng riêng – Dedicated Server;

–          Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS giá rẻ– VPS Server;

–          Dịch vụ cho thuê tủ Rack;

–          Dịch vụ cho thuê trung tâm dữ liệu – Cho thuê Data center

–          Dịch vụ cài đặt máy chủ và cấu hình máy chủ – Server Installation and Configuration;

–          Dịch vụ quản lý máy chủ – Services Managed Server

Các sản phẩm máy chủ mà VDO đang bán :

–          Máy chủ SuperMicro USA – SuperMicro Server ( sản phẩm máy chủ Supermicro USA )

–          Máy chủ IBM – IBM Server

–          Máy chủ Dell – Dell Server

–          Máy chủ HP – HP Server

–          Máy chủ Cisco UCS – Cisco UCS Server

–          Bộ lưu trữ ( Storage NAS ) SAN, Qnap, Promise, Caldigit, Arena

–     Các Modules bộ nhớ, chipset, bộ nguồn như Zippy, SilverStone, SuperTalent, Supermicro parts, Intel parts, Adaptec, LSI, Promise.. và tất cả các sản phẩm liên quan đến máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ khác

Mọi nhu cầu cần tư vấn và báo giá về dịch vụ máy chủ vui lòng liên hệ đến :

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0