Hướng dẫn bạn cách tải về và cài đặt Kids Mode

11/12/2014

Một ứng dụng vô cùng thông mình dành cho các bé yêu của bạn có tên là Kids Mode, từ lần đầu tiên Kids Mode xuất hiện trên Galaxy đã được rất nhiều phụ huynh tải về từ kho ứng dụng riêng của Samsung

Đây là một ứng dụng tốt với những bậc phụ huynh muốn kiểm soát việc sử dụng smartphone của trẻ. Bên cạnh đó, với kho ứng dụng phong phú gồm nhiều trò chơi “chơi mà học”, Kids Mode là sự lựa chọn hợp lý cho trẻ nếu trẻ đã quen với việc sử dụng smartphone. Khi mà việc cấm đoán con trẻ sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng khó khăn, một giải pháp như Kids Mode là điều mà các bậc phụ huynh nên nghĩ đến.

Bài viết này VDO sẽ hướng dẫn bạn cách tải về và cài đặt Kids Mode cho bé yêu của bạn trên điện thoại di động Galaxy S4

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

                                      huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Giao diện tải và cài đặt ứng dụng Kids Mode trên Samsung Galaxy S4.

KHAI BÁO THÔNG TIN

Trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng cần khai báo các thông tin cơ bản về trẻ sẽ sử dụng ứng dụng này. Việc khai báo này rất quan trọng, bởi lẽ, ứng dụng sẽ dựa vào thông tin về độ tuổi mà đưa ra các tính năng và giao diện cho phù hợp. Do đó, các bậc phụ huynh cố gắng khai báo chính xác về ngày sinh của bé nhằm giúp bé sử dụng tối ưu các tính năng trong phần mềm.

Giao diện thiết lập thông tin và ứng dụng cho các bé sử dụng trên Kids Mode.

THIẾT LẬP MÃ PIN

Cũng trong lần sử dụng đầu tiên ứng dụng sẽ bắt buộc người dùng thiết lập mã PIN. Đây là chìa khóa quan trọng để có thể thoát hẳn ra được ứng dụng Kids Mode. Mã PIN được thiết lập dưới dạng số và bắt buộc phải có 4 kí tự, người dùng phải nhập đủ thì mới hoàn chỉnh bước thiết lập này.

Tiếp theo, chương trình yêu cầu người dùng thiết lập bổ sung các ứng dụng, trò chơi, nhạc, video, bằng cách đánh dấu chọn vào các hạng mục được liệt kê (tham khảo hình bên trên). Người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và cài đặt sau đó.

GIAO DIỆN – CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Giao diện của ứng dụng Kids Modes sẽ gồm có 2 trang chính.

Trang thứ nhất có sự xuất hiệnc của một chú cá sấu ngộ nghĩnh. Các bé tha hồ nghịch ngợm với chú cá sấu cùng mọi cảnh vật xung quanh. Mọi cảnh vật ở đây đều tương tác với người dùng khi chạm vào, phong cách mô phỏng này có phần tương tự như trò chơi đình đám Talking Tom Cat.

Cụ thể, khi chạm vào chiếc đồng hồ thì lập tức nó sẽ thu nhỏ và phóng to trở lại. Khi chạm vào đầu chú cá sấu thì nó bắt đầu suy nghĩ điều gì đó, rồi đưa ra gợi ý cho người dùng điều mà nó đang mong muốn. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều trang phục quần áo, mũ nón, thậm chí thay đổi luôn được màu da của chú cá sấu tùy người dùng lựa chọn. Khi các bé chạm vào phần đuôi của chú cá sấu thì lập tức đuôi chú cá sấu cong lại, hay biến đuôi thành đuôi chuồn, hoặc sẽ có một quả banh được đưa đến và được chơi bằng đuôi chú cá sấu.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Chú cá sấu được thay đổi kiểu tóc và mũ trên ứng dụng Kids Mode.

Khi chạm vào cảnh vật khác xung quanh chú cá sấu thì cũng có những điểm thú vị. Ví dụ, khi chạm vào một cái cây bên phải màn hình thì lập tức nó sẽ biến hình thành hình dạng khác như trái cam. Khi chạm vào vườn hoa ở góc trái màn hình thì từ đó sẽ bay ra những chú bướm, chú ong, và cũng có thể là các chú chuồn chuồn. Còn khi chạm vào hồ nước nhỏ trên màn hình, sẽ xuất hiện những cảnh vật như: lọ chai đựng tờ giấy biến thành máy bay, một chú ếch ngồi trên một bông sen, hoặc cầu vồng đẹp mắt.

Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, các bé không chạm vào màn hình thì chú cá sấu sẽ nhắm mắt đi ngủ. Nếu không, chú cá sấu sẽ có những hành động như ăn một món trái cây, chớp mắt, vẫy đuôi ….tạo cảm giác ngộ nghĩnh và đáng yêu với các bé.

Ở trang 2, mặc định ban đầu có 6 biểu tượng ứng dụng chính gồm Kho ứng dụng của Samsung; Thư viện; Video; Vẽ; Nhạc; Chụp hình, được thiết kế theo phong cách yêu thích của các bé. Nếu như ở bước khai báo thiết lập, các bậc phụ huynh đã hoàn tất việc chọn các ứng dụng và trò chơi thì ở trang giao diện này, các ứng dụng và trò chơi sẽ hiện ra dưới dạng quà tặng.

Tương tự như trang 1, trang 2 vẫn có các cảnh vật nền và các bé có thể tương tác trên đó. Khi chạm vào phần đất sa mạc màu vàng, lập tức xuất hiện nhiều cây hoa đủ màu sắc rất dễ thương. Những cây hoa này có thể được thay thế bằng 1 chú rắn hay tháp nước… Còn đối với 2 cây dừa, khi người dùng chạm vào đây, sẽ xuất hiện một chú khỉ hoặc một tràng pháo đủ sắc màu. Kế đến là các biểu tượng “phụ huynh dắt tay bé” và biểu tượng “thoát” nằm in trên 2 tảng đá rất dễ thương.

CÁC ỨNG DỤNG VÀ TRÒ CHƠI CÙNG CÁC TIỆN ÍCH KHÁC

Ứng dụng và trò phù hợp với lứa tuổi của các bé là yếu tố kích thích quan trọng nhất, góp phần quyết định việc học và chơi của các bé trong ứng dụng Kids Mode. Do đó, Samsung đã tạo ra một “Cửa hàng cho trẻ em” dành riêng cho các bé. Tất cả ứng dụng và trò chơi trong đây đều phù hợp với độ tuổi của các em. Các bé có thể tải về các ứng dụng và trò chơi tại đây một cách dễ dàng và nhanh chóng. Samsung cũng cung cấp trên đây khá nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Rất nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí trong cửa hàng cho trẻ em trên Kids Mode.

Nhiều người trong chúng ta đã từng có tuổi thơ rất say mê vẽ và viết trên giấy, trên bảng hoặc trên bất cứ vật thể nào có thể vẽ được. Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển tột bật của công nghệ, việc vẽ và viết cũng có nhiều sự biến đổi.

Samsung đã cung cấp cho ứng dụng Kids Mode một ứng dụng vẽ tuy đơn giản nhưng trực quan, dễ dàng giúp các bé có thể vẽ hay tô màu tùy thích. Ở phần trên màn hình là một trang giấy trắng, phần dưới là các công cụ hỗ trợ cho việc vẽ như: bút chì màu, bút lông màu, gôm, bảng màu vẽ.

Góc cạnh trái phía trên màn hình có biểu tượng “nút cộng” là thêm trang, còn góc cạnh dưới là biểu tượng “hộp quà mở” sẽ giúp người dùng trang trí cho các bức vẽ thêm phong phú như: bông hoa, mắt kính, nón … Cuối cùng, biểu tượng “tấm hình” giúp cho phép chèn hình đã có các nét vẽ sẵn, các bé chỉ việc tô màu lên các hình vẽ đã chọn.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Các bé sẽ được thỏa thích khi được vẽ và tô màu qua ứng dụng vẽ trên Kids Mode.

Nếu bé nào đã trót say mê chú mèo Talking Cat Tom, yêu thích các tính năng nhái giọng người nói, chú mèo phát lại giọng nói bằng một âm thanh hết sức vui nhộn gây cười cho người nghe.

Trong ứng dụng Kids Mode cũng có một “Ứng dụng âm nhạc” cũng được thiết kế và hoạt động có phần tương tự như “Talking Cat Tom”. Một phòng thu âm trình diễn giọng hát khá vui mắt được thiết kế dành cho các bé. Trên màn hình sẽ xuất hiện một bàn tay của chú cá sấu đang cầm micro, phía dưới gần cuối màn hình là một vòng tròn gồm 3 màu sắc: trắng, cam, vàng.

Để thu âm thì các bé chạm vào phần vòng tròn ấy, thời gian thu âm tối đa là 3 phút cho một lần thu. Sau khi thu âm xong thì màn hình sẽ chuyển qua khung cảnh một chú cá sấu màu xanh tay cầm micro, cùng với một biểu tượng “play” để các bé có thể xem và nghe lại phần thu âm trên.

Điều thú vị nằm ở hình lục giác có hình mặt cười màu vàng, mỗi khi các bé kéo dây này xuống thì lập tức đầu chú cá sấu sẽ biến đổi sang hình dạng mới, và tương ứng với từng hình dạng, cá sấu sẽ phát ra những giọng nói khác nhau. Điều này, khiến cho các bé càng vui hơn và yêu thích khi được nghe các giọng hat hay giọng nói của mình với nhiều kiểu âm thanh khác nhau.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Thu âm và nghe lại qua nhiều giọng điệu khác nhau khiến các bé sẽ cảm thấy thú vị trên Kids Mode.

Ứng dụng “Máy ảnh” với giao diện và tính năng đã được thay đổi hoàn toàn so với máy ảnh gốc của máy. Biểu tượng quay video và camera được thiết kế theo chủ đề màu sắc sặc sỡ nhìn rất bắt mắt đối với các bé, biểu tượng này lớn hơn so với các biểu tượng gốc của máy.

Các phần cài đặt và tính năng có ở máy ảnh gốc của Galaxy S4 bị lược bỏ hoàn toàn trong ứng dụng Kids Mode. Bù lại, Máy ảnh này được hỗ trợ phần trang trí hiệu ứng cho các bức ảnh chụp, có thể kể đến như: mắt kính, con mắt, sừng, nón, râu …

Ví dụ, các bé khi chọn biểu tượng “râu” và đưa máy ảnh vào vị trí khuôn mặt của một người nào đó, lập tức phần râu sẽ điều chỉnh đúng vị trí trên miệng của người ấy một cách hoàn toàn tự động.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Bổ sung các hiệu ứng cho hình chụp sẽ làm cho các bức hình thêm ngộ nghĩnh đáng yêu trên Kid Mode.

KIỂM SOÁT TRUY CẬP CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Với một ứng dụng dành cho con trẻ, phần tính năng kiểm soát truy cập là phần quan trọng nhất đối với các bậc phụ huynh. Tất cả nội dung được phép truy nhập trong ứng dụng Kids Mode đều được thiết lập tại khu vực này. Để truy cập vào đây, các phụ huynh phải tiến hành nhập mã PIN, mã này cũng chính là mã dùng để thoát ra khỏi ứng dụng Kids Modes.

Giao diện chính gồm có thông tin về tên và hình ảnh của các bé, có thể thay đổi hình ảnh mặc định bằng bất cứ tấm hình nào mà các bậc phụ huynh mong muốn. Có thể chỉnh sửa lại “Tên” và “Ngày sinh” tại phần giao diện cài đặt trên.

Tiếp đến, ở giao diện màn hình chính có hiển thị 2 thẻ thông tin nhanh trong “7 ngày trước” và “30 ngày trước”, nhằm giúp các bậc phụ huynh xem quá trình sử dụng ứng dụng của các bé. Từ đây, các bậc phụ huynh sẽ xem được các bé hay sử dụng ứng dụng và trò chơi hay nào nhất. Nhờ vậy, các bậc phụ huynh sẽ biết được các bé thật sự yêu thích những gì trong số những ứng dụng và trò chơi đó.

Đối với các bé, việc sử dụng smartphone sẽ khiến bé quên đi yếu tố thời gian. Do đó, tính năng “Giới hạn thời gian chơi cho bé” giúp phụ huynh có thể giám sát thời gian sử dụng điện thoại của bé. Thời gian sử dụng tối đa có thể lên đến 3 giờ, được tính từ lúc bé vào ứng dụng Kids Modes.

Cuối cùng, còn một vài tính năng khác như phần cài đặt ứng dụng – cho phép các bậc phụ huynh thêm hoặc bớt các ứng dụng và trò chơi vào ứng dụng Kids Modes. Điều này rất quan trọng để làm phong phú nội dung chơi và học của bé, bằng cách thỉnh thoảng nên cài đặt thêm các ứng dụng và trò chơi mới, giúp cho các bé luôn cảm nhận sự mới mẻ và có sự đổi mới trong quá trình sử dụng ứng dụng Kids Modes.

huong-dan-ban-cach-tai-ve-va-cai-dat-kids-mode

Thêm hoặc xóa ứng dụng và trò chơi, nhằm cho các bé được chơi trong sự quản lý chặt chẽ từ các bậc phụ huynh.

Để tối ưu hóa cho việc sử dụng của các bé, phần cài đặt còn có các thông số điều chỉnh theo ý phụ huynh như: Hiệu ứng nghiêng 3D, Chặn phím Trở về…. Qua đánh giá thực tế, Techz cảm thấy không nên bật tính năng “Chặn phím Trở về”, việc sử dụng tính năng này sẽ khiến cho các thao tác như thoát khỏi các ứng dụng càng thêm khó khăn đối đối với các bé.

Ứng dụng Kids Mode thật sự là một ứng dụng hữu ích đối với sự phát triển trí tuệ của bé, hầu hết cá bâc phụ huynh đều tải về và cài đặt để cho các bé chơi đồng thời các mẹ có thể quản lý được thời gian chơi của bé.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0