Hướng dẫn cách backup và khôi phục dấu trang trên Chrome

15/02/2015

Hướng dẫn cách backup và khôi phục dấu trang trên Google Chrome. Với thủ thuật này, những trang bạn đã đánh dấu sẽ không bao giờ bị mất, cho dù mất máy tính.

Dấu trang là gì?

Dấu trang hiểu đơn giản là tập hợp những trang bạn đánh dấu ( lưu lại) trên trình duyệt web.

Khi cài lại máy tính hoặc cài lại trình duyệt web, đồng nghĩa với việc những trang web mà bạn đánh dấu trong dấu trang sẽ bị mất. Tuy nhiên với thủ thuật bên dưới bạn có thể giữ lại dấu trang đã đánh dấu mãi mãi.

Cách 1: Đồng bộ hóa Google Chrome với tài khoản Gmail

Bạn có tài khoản Gmail chưa, xem hướng dẫn tạo tài khoản Gmail

Bạn chỉ cần đồng bộ hóa trình duyệt web Google Chrome với tài khoản Gmail là mỗi khi bạn cài đặt lại máy tính, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail trên Chrome là dấu trang sẽ được khôi phục.

Cách 2: Nhập và xuất dấu trang

Mỗi khi bạn có ý định cài lại Windows hay ghost lại máy tính nhớ backup lại dấu trang nhé.

Để backup lại dấu trang trên Google Chrome, bạn mở trình duyệt Google Chrome lên rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O ( hoặc nhập lệnh sau lên thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome: chrome://bookmarks/)

Trình quản lý dấu trang được mở, bạn click vào Tổ chức -> Xuất dấu trang tệp HTML…

Cách backup và khôi phục dấu trang trên Chrome

Chọn nơi lưu dấu trang trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Save ( nhớ không nên lưu ở ổ cài Windows nhé).

Cách backup và khôi phục dấu trang trên Chrome

Từ lần sau mỗi khi bạn muốn khôi phục dấu trang đã backup ở trên. Bạn mở Google Chrome lên, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O ( hoặc nhập lệnh sau lên thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome: chrome://bookmarks/).

Trình quản lý dấu trang được mở, bạn click vào Tổ chức -> Nhập dấu trang tệp HTML…

Cách backup và khôi phục dấu trang trên Chrome

Quá trình nhập ( restore) dấu trang sẽ bắt đầu ( nhanh lắm đó).

Chúc các bạn thành công!!!

Theo chiasethuthuat.com

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.