Hướng dẫn cách dùng VLC để quay màn hình desktop bằng VLC

9/01/2015

Chắc hẳn các bạn đều biết đến phần mềm hỗ trợ đọc video , nghe nhạc, xem phim, nhưng ngoài ra chắc ít bạn biết rằng VLC lại có thể quay được màn hình Desktop. Vậy làm sao để quay màn hình desktop bằng VLC?

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách dùng VLC để quay màn hình desktop bằng VLC

Bước 1: Để bắt đầu quay màn hình, ngoài giao diện chính của VLC, hãy bấm mục Media và chọn Open Capture Device.

B1-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Để bắt đầu quay màn hình, ngoài giao diện chính của VLC, hãy bấm mục Media và chọn Open Capture Device (mũi tên).

Bước 2: Lựa chọn Desktop cho mục Capture mode, để tốc độ khung hình khoảng 15, sau đó bấm mũi tên bên cạnh nút Play và chọn Convert.

B2-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Lựa chọn Desktop (số 1) cho mục “Capture mode”, để tốc độ khung hình khoảng 15 (số 2), sau đó bấm mũi tên bên cạnh nút Play và chọn Convert (mũi tên).

Bước 3: Đặt tên và chọn chỗ để video đầu ra, rồi bấm nút Start. Bạn có thể đánh dấu Display the output nếu như muốn theo dõi hình ảnh đang được ghi lại trên khung hình.

B3-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Đặt tên và chọn chỗ để video đầu ra (số 3), rồi bấm nút Start. Bạn có thể đánh dấu “Display the output” (khoanh đỏ) nếu như muốn theo dõi hình ảnh đang được ghi lại trên khung hình.

Bước 4: Trong quá trình ghi hình, trên khung cửa sổ VLC, bạn có thể bấm nút tạm dừng (đồng thời cũng là nút ghi tiếp), và có thể bấm nút kết thúc ghi hình.

B4,5-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Trong quá trình ghi hình, trên khung cửa sổ VLC, bạn có thể bấm nút tạm dừng (nút 4), và có thể bấm nút kêt thúc ghi hình (nút 5).

Bước 5: Kiểm tra video đầu ra trong thư mục đã định.

Kết luận : Trên đây là một số thủ thuật nhỏ giúp các bạn có thể quay lại màn hình desktop bằng phần mềm VLC, ngoài ra còn rất nhiều phần mềm dùng để quay lại màn hình desktop , các bạn có thể tham khảo thêm trên một vài trang internet khác.

Chúc các bạn thành công!

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.