Hướng dẫn cách dùng VLC để quay màn hình desktop bằng VLC

9/01/2015

Chắc hẳn các bạn đều biết đến phần mềm hỗ trợ đọc video , nghe nhạc, xem phim, nhưng ngoài ra chắc ít bạn biết rằng VLC lại có thể quay được màn hình Desktop. Vậy làm sao để quay màn hình desktop bằng VLC?

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách dùng VLC để quay màn hình desktop bằng VLC

Bước 1: Để bắt đầu quay màn hình, ngoài giao diện chính của VLC, hãy bấm mục Media và chọn Open Capture Device.

B1-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Để bắt đầu quay màn hình, ngoài giao diện chính của VLC, hãy bấm mục Media và chọn Open Capture Device (mũi tên).

Bước 2: Lựa chọn Desktop cho mục Capture mode, để tốc độ khung hình khoảng 15, sau đó bấm mũi tên bên cạnh nút Play và chọn Convert.

B2-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Lựa chọn Desktop (số 1) cho mục “Capture mode”, để tốc độ khung hình khoảng 15 (số 2), sau đó bấm mũi tên bên cạnh nút Play và chọn Convert (mũi tên).

Bước 3: Đặt tên và chọn chỗ để video đầu ra, rồi bấm nút Start. Bạn có thể đánh dấu Display the output nếu như muốn theo dõi hình ảnh đang được ghi lại trên khung hình.

B3-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Đặt tên và chọn chỗ để video đầu ra (số 3), rồi bấm nút Start. Bạn có thể đánh dấu “Display the output” (khoanh đỏ) nếu như muốn theo dõi hình ảnh đang được ghi lại trên khung hình.

Bước 4: Trong quá trình ghi hình, trên khung cửa sổ VLC, bạn có thể bấm nút tạm dừng (đồng thời cũng là nút ghi tiếp), và có thể bấm nút kết thúc ghi hình.

B4,5-Tai-VLC-Download-VLC-Phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh.jpg

VLC, phần mềm quay màn hình máy tính: Trong quá trình ghi hình, trên khung cửa sổ VLC, bạn có thể bấm nút tạm dừng (nút 4), và có thể bấm nút kêt thúc ghi hình (nút 5).

Bước 5: Kiểm tra video đầu ra trong thư mục đã định.

Kết luận : Trên đây là một số thủ thuật nhỏ giúp các bạn có thể quay lại màn hình desktop bằng phần mềm VLC, ngoài ra còn rất nhiều phần mềm dùng để quay lại màn hình desktop , các bạn có thể tham khảo thêm trên một vài trang internet khác.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0