Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC

26/01/2015

VDO – Chào các bạn , chúng tôi rất vui được gặp lại các bạn trong chuyên mục Kiến thức , Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài viết ” Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC

Hiện nay, bộ đôi iPhone 6 đang được Apple sử dụng 2 phiên bản chip nhớ khác nhau là MLC và TLC. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng thì mẫu máy dùng chip nhớ TLC thường bị lỗi máy treo đột ngột và tự khởi động lại máy.

Cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC
iPhone 6 dùng chip nhớ TLC đang gặp sự cố chạy không ổn định

Thực tế, về cơ bản dung lượng lưu trữ thì chip MLC hay TLC đều như nhau, nhưng do cấu trúc sắp xếp phân lớp, chip nhớ TLC sẽ chạy không ổn định bằng MLC và hay gặp hiện tượng máy bị treo đột ngột hoặc tự khởi động lại máy. Đáng lưu ý, lỗi này chỉ xuất hiện ở phiên bản dùng bộ nhớ trong 64 GB hoặc 128 GB.

Nếu đang thắc mắc không biết mẫu iPhone 6/6 Plus với phiên bản 64 GB hoặc 128 GB mình đang sử dụng đang dùng là chip nhớ MLC hay TLC, người dùng có thể thực hiện theo thủ thuật sau.

Để thực hiện thủ thuật, người dùng cần có một máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X, máy kết nối vào cùng một Wi-Fi trên iPhone. Ngoài ra, iPhone khi kiểm tra cũng đã phải được jailbreak (bẻ khóa) và cài Cydia. Các bước thực hiện như sau:

  • Truy cập Cydia tìm và cài đặt tiện ích “OpenSSH” và “IOKit Tools”
  • Để SSH vào thiết bị iPhone, thì trên Mac OS X, người dùng cần sử dụng tiện ích Terminal.
  • Trên iPhone, vào Settings > Wi-Fi > Nhấn vào chữ “i” bên cạnh Wi-Fi đang kết nối để lấy địa chỉ IP.
  • Quay lại tiện ích Terminal trên Mac OS X. Người dùng nhập dòng lệnh: ssh [email protected][IP ADDRESS] (IP ADDRESS chính là địa chỉ IP bạn đã lấy ở trên iPhone).
  • Lúc này, một pop-up sẽ xuất hiện và bạn nhập vào từ “YES”. Trong trường hợp cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu, thì hãy nhập vào từ “alpine”.
  • Trong dòng lệnh vừa xuất hiện, nhập tiếp vào từ lệnh: ioreg -lw0|grep “Device Characteristics”
  • Khi này, một bảng thông báo sẽ được hiển thị với rất nhiều thông số liên quan đến máy iPhone của người dùng.

Cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC
Kết quả hiển thị cho biết iPhone 6 dùng bản chip nhớ MLC hay TLC

Trong đoạn mô tả thông số, chỉ cần lưu ý dòng lệnh “default-bit-per-cell”, nếu giá trị “default-bit-per-cell”=2 thì chiếc iPhone sử dụng chip nhớ MLC. Còn nếu giá trị này =3 thì iPhone đang sử dụng chip nhớ TLC.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0