Hướng dẫn cách sử dụng IPKVM dành cho khách hàng

3/07/2014

Các bạn sẽ làm gì khi máy chủ không thể truy cập do vấn đề mạng; Cần setup lại hệ điều hành từ xa; Thiết lập lại Bios của server; hoặc các trường hợp khác. VDO xin chia sẻ cách sử dụng IPKVM dành cho khách hàng.

IP KVM là thiết bị hỗ trợ máy chủ ảo từ xa vào máy chủ Server thông qua đường truyền mạng internet  riêng của IP KVM, với IP KVM ta có thể  sử dụng để thiết lập Bios, cài đặt hệ điều hành OS cho máy chủ từ xa mà không phải trực tiếp đến nơi đặt máy chủ. VDO là công ty có Datacenter đứng đầu trong việc đưa thiết bị IP KVM vào sử dụng và đã kết quả tốt trong việc hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố trên máy chủ, khôi phục lại dịch vụ, khôi phục dữ liệu trong thời gian ngắn nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng IPKVM

>>> 5 dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo tốt nhất thế giới

1, Trước tiên mở trình duyệt và vào links đăng nhập vào IPKVM ở đây là     https://115.84.181.243. Nếu PC của mình chưa cài đặt Java hay bản Java không phù hợp để sử dụng cho IPKVM thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cài đặt java, chọn OK để tiếp tục vào đường dẫn download java về.

2, Tiếp tục chọn bản java để download, đối với thiết bị IPKVM Raritan Domino KXII-101 cần java từ version 7 trở lên mới hỗ trợ.

3, Tiếp tục chọn bản Java phù hợp với OS trên máy chủ PC của mình để tải về

4, Sau khi tải về tiến hành cài đặt hoàn tất, biểu tượng Java sẽ hiện trong cửa sổ Control Panel, tiếp tục mở cửa sổ trình điều khiển java lên, vào mục Security kéo thanh trượt xuống medium

5, Đến đây xem như hoàn tất việc cấu hình, bây giờ tiếp tục mở trình duyệt, nếu trình duyệt đang mở thì đóng đi mở lại. Vào lại links https://115.84.181.243  với tài khoản được cấp. Nếu trong quá trình thao tác hiện những yêu cầu xác thực thì ta nhấn vào run, continue, Allow.

6, Sau khi vào đến màn hình của IPKVM tiếp tục click vào dòng chữ dưới mục Name cho đến khi hiện thông báo Connecting to Domino…. Lưu ý thêm ở mục availability hiện idle tức là chưa có phiên truy cập, còn hiện busy tức là đang có phiên truy cập. IPKVM chỉ cho phép mỗi thời điểm chỉ  một phiên truy cập.

7, Màn hình máy chủ ảo vps vào Server thông qua IPKVM hiện ra, ta có thể chọn vào biểu tượng mũi tên để thao tác chuột trên màn hình, và thoát chuột ra bằng tổ hợp phím “Ctrl + Alt + O”. Có thể phóng to thu nhỏ màn hình.

8, Vào mục Keyboard nếu cần thao tác tổ hợp phím nóng Ctrl + Alt + Delete. Ngoài ra IPKVM còn hỗ trợ load disc từ PC của mình để cài đặt cho Server : vào mục Virtual Media Connect CD-ROM/ISO Image sẽ hiện cửa sổ sau :

 Hướng dẫn cách sử dụng IPKVM 1

Chúc các bạn thành công!

VDO luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tất cả các dịch vụ công nghệ mới nhất hiện nay với các giải pháp tổng thể tối ưu và những sản phẩm công nghệ chính hãng.

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0