Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting

20/06/2018

Nếu muốn có một website hoàn chỉnh, bắt buộc website đó phải có Tên miền và Hosting. Để sử dụng được, chúng cần phải được kết nối lại với nhau. Có rất nhiều cách trỏ tên miền về Hosting, Tuy nhiên, VDO sẽ gửi đến bạn cách đơn giản nhất ngay trong nội dung dưới đây.

Chi tiết các bước thực hiện cách trỏ tên miền về Hosting

Để thực hiện trỏ tên miền về Hosting, trước tên, bạn cần truy cập vào trang http://dotvn.dotvndns.vn/

Sau đó, đăng nhập tên miềnmật khẩu vào để quản trị Domain.

Trường hợp nếu người dùng không nhớ mật khẩu đăng nhập, hãy click vào Quên mật khẩu. Khi đó, màn hình xuất hiện như sau:

Để lấy mật khẩu mới, bạn cần nhập tên miền, email đăng ký và mã xác nhận rồi click Xin mật khẩu. Nhà cung cấp tên miền sẽ gửi email chứa mật khẩu mới, tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu theo hướng dẫn.

Đổi mật khẩu (password)

Ngay sau khi đăng kí Domain thành công, nhà cung cấp tên miền sẽ gửi mật khẩu và tên miền qua email vừa đăng ký. Chúng ta cần làm là tiến hành đăng nhập và đổi Password đối với trường hợp đăng ký lần đầu.

Trường hợp nếu là mật khẩu cũ, chúng ta chỉ cần Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới, click  Đổi mật khẩu là xong.

Trỏ Domain

Đây được xem là bước khá quan trọng trong khi thực hiện trỏ tên miền.

Để Tiến hành trỏ record, bạn cần thay đổi ở mục Địa Chỉ thành dãy IP cần nhập

*Lưu ý: Nếu thấy xuất hiện các địa chỉ IP lạ, hãy xóa hết chúng đi.

Sau khi còn lại dãy địa chỉ như mục 1 và 2, chúng ta bắt đầu tiến hành trỏ tên miền về website bằng cách sửa đổi Địa chỉ bằng địa chỉ IP đã cung cấp trước đó. Sau đó cần lưu lại cấu hình.

Trỏ Domain để sử dụng email doanh nghiệp

Nếu bạn không sử dụng email doanh nghiệp, có thể bỏ qua bước này.

Đối với những khách hàng đăng ký sử dụng email doanh nghiệp, cần thực hiện bước này để sử dụng email theo Domain của website.

Cách thực hiện khá đơn giản. Ngay tại màn hình trỏ Domain, click thêm nhập các giá trị như bên dưới và nhấn lưu cấu hình là xong.

Trên đây là bài Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting chi tiết nhất VDO gửi đến bạn đọc. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: VDO có phải Đơn vị cho thuê VPS giá rẻ chất lượng nhất!

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.