Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting

20/06/2018

Nếu muốn có một website hoàn chỉnh, bắt buộc website đó phải có Tên miền và Hosting. Để sử dụng được, chúng cần phải được kết nối lại với nhau. Có rất nhiều cách trỏ tên miền về Hosting, Tuy nhiên, VDO sẽ gửi đến bạn cách đơn giản nhất ngay trong nội dung dưới đây.

Chi tiết các bước thực hiện cách trỏ tên miền về Hosting

Để thực hiện trỏ tên miền về Hosting, trước tên, bạn cần truy cập vào trang http://dotvn.dotvndns.vn/

Sau đó, đăng nhập tên miềnmật khẩu vào để quản trị Domain.

Trường hợp nếu người dùng không nhớ mật khẩu đăng nhập, hãy click vào Quên mật khẩu. Khi đó, màn hình xuất hiện như sau:

Để lấy mật khẩu mới, bạn cần nhập tên miền, email đăng ký và mã xác nhận rồi click Xin mật khẩu. Nhà cung cấp tên miền sẽ gửi email chứa mật khẩu mới, tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu theo hướng dẫn.

Đổi mật khẩu (password)

Ngay sau khi đăng kí Domain thành công, nhà cung cấp tên miền sẽ gửi mật khẩu và tên miền qua email vừa đăng ký. Chúng ta cần làm là tiến hành đăng nhập và đổi Password đối với trường hợp đăng ký lần đầu.

Trường hợp nếu là mật khẩu cũ, chúng ta chỉ cần Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới, click  Đổi mật khẩu là xong.

Trỏ Domain

Đây được xem là bước khá quan trọng trong khi thực hiện trỏ tên miền.

Để Tiến hành trỏ record, bạn cần thay đổi ở mục Địa Chỉ thành dãy IP cần nhập

*Lưu ý: Nếu thấy xuất hiện các địa chỉ IP lạ, hãy xóa hết chúng đi.

Sau khi còn lại dãy địa chỉ như mục 1 và 2, chúng ta bắt đầu tiến hành trỏ tên miền về website bằng cách sửa đổi Địa chỉ bằng địa chỉ IP đã cung cấp trước đó. Sau đó cần lưu lại cấu hình.

Trỏ Domain để sử dụng email doanh nghiệp

Nếu bạn không sử dụng email doanh nghiệp, có thể bỏ qua bước này.

Đối với những khách hàng đăng ký sử dụng email doanh nghiệp, cần thực hiện bước này để sử dụng email theo Domain của website.

Cách thực hiện khá đơn giản. Ngay tại màn hình trỏ Domain, click thêm nhập các giá trị như bên dưới và nhấn lưu cấu hình là xong.

Trên đây là bài Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting chi tiết nhất VDO gửi đến bạn đọc. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: VDO có phải Đơn vị cho thuê VPS giá rẻ chất lượng nhất!

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting
Rate this post

About SEO Thu

Trần Thu có 4 năm học công nghệ thông tin , hơn 2 năm làm content chuyên nghiệp và có hơn 3 năm làm việc tại phòng Marketing ở VDO. Thu đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về cách vận hành các hệ thống server, workstations, cách khởi tạo và sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây nên các bài viết của Thu cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về các loại máy tính, máy chủ, máy trạm, windows server,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất.


Hotline tư vấn miễn phí