Hướng dẫn chuyển sang Cloud Hosting mà không ảnh hưởng đến SEO

16/07/2021

Di chuyển trang web của bạn có thể khá khó khăn. Cần có nhiều kế hoạch và tính toán cẩn thận. Việc di cư có thể khó khăn nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại nhiều lợi ích. Nó có thể giúp bạn khắc phục các sự cố mà bạn đang gặp phải với máy chủ lưu trữ trước đây của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể di chuyển trang web của mình mà không làm mất giá trị SEO của bạn. 

Bạn có chắc chắn muốn di cư không

Trước khi bắt đầu quá trình di chuyển, bạn cần biết chính xác lý do tại sao bạn cần phải di chuyển ngay từ đầu. Đừng di chuyển cho đến khi và trừ khi cần thiết vì nó có thể gây mất lưu lượng truy cập tạm thời và thậm chí bạn có thể mất thứ hạng của mình. Chỉ di chuyển khi đó là lựa chọn duy nhất còn lại và đảm bảo bạn làm đúng. 

Chọn nền tảng lưu trữ phù hợp

>>> 8 điều cần lưu ý trước khi xuất bản blog trên WordPress

Bây giờ khi bạn đã sẵn sàng di chuyển, hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp. Hãy thử xem qua các bài đánh giá khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và đảm bảo rằng bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu SEO của mình. Dưới đây là một số tính năng chính của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lý tưởng:

  • Cấu hình máy chủ như hệ điều hành và phiên bản hệ thống.
  • Băng thông máy chủ.
  • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Thời gian chết thấp.
  • Chọn vị trí máy chủ cẩn thận

Vị trí của máy chủ đóng một vai trò rất lớn trong xếp hạng SEO của bạn. Bạn nên biết rõ về máy chủ mà trang web của bạn sẽ được lưu trữ. Bạn không bao giờ có thể làm giảm tầm quan trọng của lợi thế địa lý; nó có thể có tác động rất lớn đến đối tượng mục tiêu của bạn. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cho bạn sự lựa chọn để chọn máy chủ của bạn và nếu họ không có thì bạn cần phải tìm một nhà cung cấp cung cấp cho bạn đủ tùy chọn để lựa chọn. 

Đảm bảo bạn Tạo một bản sao lưu

Đảm bảo tạo bản sao lưu trước khi bắt đầu quá trình di chuyển cho trang web của bạn. Nếu không làm như vậy có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và việc tạo mặt sau cho trang web hoàn chỉnh của bạn luôn là điều khôn ngoan bằng các công cụ khác nhau có sẵn trên thị trường. 

Di chuyển trang web

Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu, bây giờ bạn có thể di chuyển trang web của mình. Bạn có thể làm như vậy một mình hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Ngay cả nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng có thể làm điều tương tự cho bạn và nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ làm như vậy miễn phí. 

Đảm bảo bạn Kiểm tra trang web mới

Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng mọi trang và trường trên máy chủ lưu trữ mới. Thực hiện kiểm tra trang web của bạn trên máy chủ lưu trữ mới trước khi di chuyển thực sự được khuyến khích. 

Bản ghi DNS TTL cần được cập nhật

Khi thay đổi máy chủ của bạn, địa chỉ IP của bạn cũng thay đổi. Để làm cho IP máy chủ mới hoạt động, bạn phải cập nhật DNS để nó được chuyển hướng đến máy chủ mới và việc này cần được thực hiện một ngày trước khi quá trình di chuyển được bắt đầu.

Thay đổi bản ghi DNS của bạn

Bước cuối cùng và quan trọng nhất là cập nhật các bản ghi DNS của bạn. Các ứng dụng nhất định có thể mất thời gian để cập nhật các bản ghi DNS. Để tránh bất kỳ sự bất tiện nào, bạn nên giữ máy chủ trước đó của mình trực tuyến một thời gian. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc di chuyển và một số thách thức mà bạn có thể phải đối mặt khi quyết định di chuyển trang web của mình. Như đã đề cập trước đó, quá trình di chuyển là một quá trình khó khăn và bạn cần đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách hoàn hảo nếu bạn muốn thu được lợi ích của nó. Đảm bảo bạn khắc sâu tất cả các bước được đề cập trong bài viết để có trải nghiệm di chuyển thành công. 

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh., .
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/

Rate this post