Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

6/12/2017

UltraISO là một phần mềm tạo ISO nhanh, đơn giản, dễ sử dụng. Hôm nay VDO sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Các bước tiến hành tạo ổ đĩa ảo bằng UltralSO

Bước 1: 

Download UltraISO và cài đặt phần mềm trên máy tính.

Ứng dụng này cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần ấn Next vài lần theo hướng dẫn của chương trình là được

– Sau khi cài đặt phần mềm UltraISO trên máy tính, bạn vào Computer sẽ thấy xuất hiện thêm một ổ CD Drive mới. Nếu bạn để ý kĩ sẽ nhận ra sự khác biệt về biểu tượng giữa ổ CD/DVD thật và ổ đĩa ảo. Như vậy là bạn đã tạo ổ đĩa ảo cho máy tính thành công.

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Bước 2: 

Để sử dụng ổ đĩa ảo này để đọc các file iso của phần mềm, game, phim… bạn khởi động chương trình UltraISO bằng cách Double Click vào biểu tượng ngoài màn hình nền Desktop, sau đó Click chuột và menu Tools, chọn Mount to Virtual Drive… hoặc nhấn F6

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Bước 3

Click chọn chỗ khoanh vùng mầu đỏ như trên hình minh họa

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Bước 4:

Tại đây bạn tìm đến nới lưu và chọn file .iso  đang cần sử dụng sau đó click Open. Trong ví dụ là đĩa Hiren’s Bootcd 15.2.

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Bước 5:

Sau cùng bạn click Mount

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Sau khi ấn Mount, một số máy sẽ có cảm giác hơi đơ 1 2 giây. Sau đó bạn ấn Close.

Bước 6:

Trở lại kiểm tra bạn vào Computer sẽ thấy ổ CD Drive mới đã có chứa đĩa Hiren Boot. Như vậy là bạn đã Mount đĩa ảo thành công.

Hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Từ đó bạn có thể sử dụng ổ đĩa ảo một cách bình thường giống như ổ CD gắn trên máy tính. Click chọn và thao tác với các file bên trong nó.

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ổ ảo và cách sử dụng ổ ảo bằng phần mềm UltraISO. Phần mềm có giao diện trực quan và tương đối dễ sử dụng ngay cả đối với người lần đầu làm việc với định dạng này. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn bạn có thể tham khảo các phần mềm tạo ổ đĩa ảo chuyên nghiệp và mạnh mẽ hơn như PowerISO, Daemon Tools, Alcohol 120%…

Chúc các bạn thành công !

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.


Hotline tư vấn miễn phí