Intel giới thiệu bộ vi xử lý máy chủ Xeon E5 2600 tại VN

31/12/2012

Intel Xeon E5 2600 cải thiện 80% hiệu suất làm việc so với thế hệ trước, tăng gấp 3 lần khả năng truyền dữ liệu vào và ra khỏi bộ vi xử lý.

“Để giải quyết sự tăng trưởng mạnh của lưu lượng truy cập dữ liệu trong điện toán đám mây, Xeon E5 2600 sẽ cho phép mở rộng quy mô công nghệ thông tin”, Intel cho biết trong buổi ra mắt dòng Intel Xeon E5 2600 và E5 2400 hôm nay tại TP HCM.

Với cấu trúc Sandy Bridge-E, mỗi bộ vi xử lý Xeon E5 2600 bao gồm 8 nhân và lên đến 768GB bộ nhớ hệ thống, sản phẩm này giúp tăng hiệu suất làm việc lên đến 80% so với dòng Xeon 5600. Hiệu suất năng lượng của Xeon E5 2600 cũng giảm 50% so với dòng 5600 trước đó.

Intel ra mắt bộ vi xử lý cho máy chủ Xeon E5. Ảnh: K.C

Dòng sản phẩm này cũng làm tăng hiệu suất các ứng dụng tính toán chuyên sâu như phân tích tài chính, y học, sáng tạo nội dung truyền thông và điện toán hiệu suất cao.

Theo Intel, các dự đoán cho thấy sẽ có 15 tỷ thiết bị kết nối và hơn 3 tỷ người dùng kêt nối vào năm 2015, số lượng IP trung tâm dữ liệu trên toàn cầu dự báo sẽ tăng trưởng 33% hàng năm.

Điều này sẽ làm tăng số lượng dữ liệu cần ựược lưu trữ gần 50% mỗi năm, để đáp ứng sự tăng trưởng này, số lượng máy chủ đám mây toàn cầu sẽ phải nhiều hơn gấp 3 lần vào năm 2015.

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.