Intel giới thiệu dòng chip 6 watt Atom đầu tiên dành cho máy chủ

31/12/2012

Intel giới thiệu dòng chip 6 watt Atom đầu tiên dành cho máy chủ, dòng chip Atom S1200 64-bit đầu tiên trên thế giới dành cho các hệ thống máy chủ có mức tiêu thụ điện (TDP) chỉ từ 6,1 W và có giá thành thấp, với các mức xung nhịp từ 1.6 cho đến 2.0GHz, hỗ trợ 8GB DDR3, 8 khe Express 2.0, có chức năng ảo hóa và hỗ trợ đầy đủ các chức năng khác cần có khác để làm việc được với các trung tâm dữ liệu. Dòng chip Atom   S1200 đã bắt đầu được bán ra với giá 54 USD/sản phẩm nếu mua theo gói 1.000 chip.
Cụ thể, có 3 CPU mới được giới thiệu trong dòng Atom S1200 ngày hôm qua bao gồm Atom  S1260 (2GHz, TDP 8.5W), S1220 (1.6GHz, 8.1W) và S1240 (1.6GHz, 6.1W). Cả 3 con chip đều có hai nhân vật lý, công nghệ Hyper Threading giúp nâng số luồng xử lý lên thành 4 luồng, tính năng sửa lỗi ECC (Error-Correcting Code) và hỗ trợ công nghệ ảo hóa phần cứng giúp cho các nhà quản trị mạng có thể dùng nó để cài nhiều máy ảo lên một máy chủ duy nhất trong các data center. Intel cho biết S1200 là dòng chip SoC đầu tiên của họ cho khả năng tiết kiệm điện cao, chi phí thấp đồng thời vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của một CPU dành cho máy chủ. Tuy là dòng chip 64-bit nhưng nó có khả năng tương thích ngược với các hệ thống 32-bit (x86) nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếp các phần mềm 32-bit của mình.
Ngoài ra Intel còn nói họ đang phát triển tiếp một thế hệ chip Atom mới có mức độ tiêu thụ điện cực kỳ thấp có tên mã là ”  Avoton  “. Avoton sẽ có mặt vào năm sau, 2013 và được chế tạo trên tiến trình 22 mm 3-D Trigate của Intel có khả năng đáp ứng đồng thời được cả 2 tiêu chí là ít tiêu hao năng lượng và có hiệu suất cao.
Theo: Tinhte
Intel giới thiệu dòng chip 6 watt Atom đầu tiên dành cho máy chủ
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.