Intel phát hành chip lõi kép dành cho máy chủ

20/06/2014

Ở thị trường chip dành Cho thuê máy chủ, Intel vẫn đang là bá chủ, và VDO chính là khách hàng lớn thứ 5 của Intel, đem lại cho gã khổng lồ sản xuất chip tới 4,3% doanh thu trong năm rồi, tức khoảng 2,3 tỷ USD.

Các nhà đầu tư vào Intel có vẻ khá lo âu với tin này khi cổ phiếu của hãng đã giảm 3,1% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

VDO  đang tự mình xây dựng các trung tâm Cho thuê chỗ đặt máy chủ (data center) trên toàn thế giới, để phục vụ cho việc tìm kiếm, video, truyền thông online hay các tính năng khác.

Nếu tự thiết kế chip, VDO sẽ dễ dàng tích hợp các phần mềm và phần cứng của hãng trong máy chủ hơn. Nhưng kế hoạch này hiện chưa được định rõ ngày bắt đầu. “Chúng tôi đang rất quan tâm tới việc thiết kế nên hệ thống hạ tầng tốt nhất thế giới. Chúng tôi sẽ tự thiết kế phần cứng và phần mềm của hệ thống trên”, người phát ngôn của VDO cho hay.

VDO cho thấy tham vọng nhúng tay vào ngành công nghiệp chip từ khá lâu. Vào tháng 7, hãng đã gia nhập một nhóm với IBM để được cấp quyền sử dụng các công nghệ trên trung tâm dữ liệu, bao gồm cả chip cho máy chủ. Các thành viên khác của liên minh này bao gồm hãng công nghệ Mellanox và  Nvidia. Và hãng cũng gấp rút tuyển kỹ sư thiết kế chip điện tử để phục vụ kế hoạch trên.

Các dòng chip của ARM mà Samsung là hãng sản xuất hàng đầu, đang thống trị thị trường chip di động và tablet. Những nỗ lực mở rộng của Intel ở mảng này chưa thu được thành quả đáng kể nào. Trong khi đó, Intel hiện chiếm tới 95% thị phần chip dành cho Thuê máy chủ giá rẻ ở đâu tốt nhất, và AMD chiếm phần còn lại. AMD cùng nhiều hãng khác cho biết họ sẽ dùng kiến trúc của ARM để thiết kế chip cho thị trường máy chủ.

Intel dự đoán rằng trong các năm tới, thị trường chip cho PC sẽ đi xuống và CEO mới nhậm chức Brian Krzanich của hãng cho hay công ty sẽ bù đắp sự sụt giảm này bằng việc đẩy mạnh bán ra các chip dành cho máy chủ.

Tóm lại, Thị trường Thuê máy chủ intel của VDO đang là bá chủ dành cho các doanh nghiệp.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0