Intel xây dựng giải pháp toàn diện nhất cho Internet of Things

12/11/2015

Internet of Things là cụm từ mà mọi người có lẽ đã được nghe quá nhiều rồi, vậy bản chất  Internet of Things có nghĩa là gì và tại sao các đơn vị lại cố gắng xây dựng và phát triển giải pháp của mình trên nền tảng Internet of Things

Intel xây dựng giải pháp toàn diện nhất cho Internet of Things

Tập đoàn Intel xây dựng giải pháp toàn diện nhất cho Internet of Things, nền tảng mới bao gồm hai hệ kiến trúc tham chiếu và một danh mục các sản phẩm và hệ sinh thái của Intel. Các sản phẩm này bao gồm bộ vi xử lý Intel® Quark™ dành cho IoT, hệ điều hành đơn giản và miễn phí cùng với bộ điện toán đám mây toàn diện đến từ Wind River. Tất cả được thiết kế để xây dựng và bảo đảm các giải pháp kết nối thông minh từ vạn vật (Internet of Things – IoT) đến điện toán đám mây.

Ông Doug Davis, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về IoT cho biết: “Việc ra mắt nền tảng mới và các sản phẩm mới đã củng cố vị trí dẫn đầu của Intel trong lĩnh vực IoT. Với thế mạnh về công nghệ của mình, Intel không ngừng nỗ lực trong việc đem đến một tập hợp toàn diện của các khối phát triển dùng chung (Building block) với một hệ sinh thái mạnh mẽ để nắm bắt các cơ hội từ IoT.

Intel xây dựng giải pháp toàn diện nhất cho Internet of Things

Intel đang làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn đối với các khách hàng của mình với quy mô từ vạn vật đến điện toán đám mây thông qua các bộ vi xử lý mới Intel® Quark™ dành cho IoT. Bên cạnh đó là các hệ điều hành điện toán đám mây được kết nối miễn phí từ Wind River dành cho các vi điều khiển (microcontrollers)”

Kiến trúc tham chiếu nền tảng IoT mới của Intel dành cho vạn vật thông minh tập trung vào việc tạo điều kiện cho các hệ sinh thái của Intel phát triển một cách đơn giản, an toàn.

Nền tảng này cung cấp một kế hoạch để đưa những sáng kiến đến thị trường một cách nhanh hơn thông qua việc đơn giản hóa. Bên cạnh đó, nó giải quyết việc làm thế nào để các thiết bị thông minh kết nối và chia sẻ những dữ liệu đáng tin cậy đến điện toán đám mây một cách an toàn.

Intel xây dựng giải pháp toàn diện nhất cho Internet of Things

Công ty đầu tiên giới thiệu những giải pháp IoT dựa trên nền tảng IoT của Intel là SAP. Nền tảng này sẽ phát triển các giải pháp đầu cuối IoT của doanh nghiệp bằng cách sử dụng nền tảng của Intel kết hợp với nền tảng điện toán đám mây SAP HANA của SAP.

Còn đối với Intel® Quark™, bộ vi xử lý này được thiết kế dành riêng cho Internet of Things. Nó cung cấp chất bán dẫn công suất thấp cho vạn vật thông minh.

Intel® Quark™ SE SoC và vi điều khiển Intel® Quark™ D1000 và D2000 cung cấp một quy trình hoạt động mạnh mẽ trong một lớp vỏ bọc năng lượng có thể nhìn thấy được.

Những sản phẩm mới này nằm trong gói sản phẩm lý tưởng dành cho IoT, cung cấp nhiệt độ giãn nở cho các môi trường khắc nghiệt, có độ bền cao và đáng tin cậy.

Intel® Quark™ SE SoC cung cấp một trung tâm cảm biến tích hợp cũng như mô hình công nghệ phù hợp để đem đến những sự thấu hiểu trong thời gian thực từ dữ liệu cảm biến phức tạp trong các khía cạnh về IoT.

>>> Xem thêm: Chỗ đặt máy chủ Intel uy tín

 Gợi ý từ khóa liên quan: internet of things wiki tieng viet, Xu hướng internet trong tương lai, xu hướng internet of Thing, xu hướng Internet of things, Khoa hoc may tinh va internet of things, hoc gi de lam internet of thing

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0