Iomega tung ra 2 máy chủ NAS StorCenter mới

1/01/2013

Hai máy chủ NAS mới này gồm: StorCenter px2-300d (2 khoang chứa đĩa) và StorCenter ix4-300d (4 khoang chứa đĩa), cung cấp rất nhiều không gian lưu trữ và tính năng.

Các máy chủ NAS mới StorCenter ix4-300d (trái) và StorCenter px2-300d (phải) của Iomega. (Ảnh: Iomega)

Hôm 18/10/2012, Iomega đã công bố sự hiện diện của 2 máy chủ Iomega tung ra 2 máy chủ NAS StorCenter mới cho nhiều môi trường kinh doanh khác nhau, từ những văn phòng nhỏ đến các doanh nghiệp.

StorCenter px2-300d có 2 khoang chứa đĩa (dual-bay), cung cấp lên đến 6TB không gian lưu trữ và StorCenter ix4-300d có 4 khoang chứa đĩa (four-bay), dung lượng lưu trữ tối đa 12TB. Cả 2 máy chủ lưu trữ mạng này khi bán ra chưa gồm có đĩa, để cho người dùng tùy ý chọn loại ổ đĩa cứng và dung lượng. Cả 2 cũng cung cấp tính năng Personal Cloud (đám mây cá nhân) của Iomega. Personal Cloud được giới thiệu lần đầu tiên với ổ Home Media Network hơn một năm trước đây.

Iomega cho biết, StorCenter px2-300d cài sẵn phần mềm bảo vệ chống virus McAfee VirusScan Enterprise – tương tự với tính năng có sẵn trong các máy chủ NAS của Synology, chẳng hạn như DS412+. StorCenter ix4-300d thì  cung cấp hiệu suất gấp đôi so với model Cloud Edition ix4-300d trước đó.

Cả 2 máy chủ NAS mới còn cung cấp một số tính năng tiên tiến khác, chẳng hạn như hỗ trợ các camera IP cho một hệ thống giám sát; nhiều môi trường ảo hóa như VMware, Microsoft Windows Server (Hyper-V) và Citrix XenServer; hỗ trợ sao lưu Time Machine; tích hợp các máy chủ truyền thông UPnP và DLNA; tích hợp Enhanced ActiveDirectory.

Hiện các phiên bản không đĩa của StorCenter px2-300d và StorCenter ix4-300d đều đã có bán với giá lần lượt là 500 USD và 600 USD.

Iomega tung ra 2 máy chủ NAS StorCenter mới
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.