Khắc phục lỗi kết nối máy chủ chi tiết nhất thành công 100%

22/05/2018

Lỗi kết nối máy chủ là một trong những tình trạng thường gặp. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kết nối máy chủ cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.

Thông báo khi có lỗi kết nối máy chủ

Sau khi bắt đầu kết nối, bạn nhận được thông báo “Cannot connect to Proxy Server” mà không biết khắc phục ra sao? Máy tính đã thông báo bạn gặp lỗi kết nối máy chủ. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân xảy ra lỗi không thể kết nối đến máy chỉ Proxy

Để khắc phục lỗi kết nối máy chủ, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Như vậy, sẽ tìm ra hướng khắc phục nhanh và hiệu quả nhất. Thông thường, Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chủ gặp lỗi: proxy không đúng hoặc đường truyền mạng có vấn đề.

Khắc phục lỗi kết nối máy chủ

Dưới đây là 4 cách khắc phục lỗi máy chủ chi tiết nhất.

Vô hiệu hóa máy chủ Proxy

  • Để khắc phục bằng cách này, vào Setting ( Cài đặt) và chọn Netword & Internet (Mạng). Nhìn sang bên trái và chọn Proxy.
  • Bật On cho Use a proxy server tại mục Manual proxy setup.

Sau đó khởi động lại máy và chờ đợi kết quả.

Khôi phục hệ thống

Nếu cách trên không thành công, chuyển ngay sang cách 2: Khôi phục máy trở về bản Update gần nhất. Bằng cách nhấn Windows + R, nhập rstrui.exe và Chọn System Restore.

Hệ thống trước khi Update sẽ trở về, và hãy thử truy cập lại mạng nhé!

Thiết lạp lại Windows

Để thiết lập lại Windows, bạn cần vào Start và tìm đến mục Settings

Tiếp đó, đến mục Updates & Security và chọn Recovery

Tại mục Reset This PC chọn Get Started

Sử dụng Windows registry

Windows + R > gõ Regedit > Past vào thanh đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings

Sau đó xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override

Mỗi máy chủ sẽ có một cách khắc phục đơn giản và hiệu quả khác nhau. Các hãy suy xét là lựa chọn cho mình một cách fix lỗi “Cannot connect to Proxy Server” phù hợp

Trên đây là một số cách Khắc phục lỗi kết nối máy chủ chi tiết nhất VDO gửi đến bạn đọc. Hy vọng với 4 cách thông dụng trên, bạn đọc sẽ tìm ra lời giải đáp cho chính kết nối của mình.

>> Tin cùng chuyên mục: Các bước chi tiết Cấu hình SQL Server Express 2014

Các bài viết liên quan đến lỗi máy chủ cũng như cách khắc phục chúng sẽ được chúng tôi đề cập trong những bài viết tiêp theo. Cùng theo dõi chúng tôi và cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0