Khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc

20/08/2016

Khi lướt web trên chrome hoặc cốc cốc, người dùng có thể dễ dàng đánh dấu lại những trang quan trọng bằng công cụ bookmark. Tuy nhiên, nhiều khi bạn vô tình xóa mất 1 vài bookmark quan trọng và không tìm lại được, cách dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc.

Vì sao phải Khôi phục lại bookmark bị xóa?

Trong quá trình lướt web, nếu muốn lưu lại bất cứ trang web nào trên trình duyệt Chrome hay Firefox, chúng ta thường dùng bookmark để ghi lại. Nhờ đó, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào các trang web, địa chỉ một bài viết hay được đăng trên web, tránh mất công search lại bài viết.

Vì sao phải Khôi phục lại bookmark bị xóa?

Vì sao phải Khôi phục lại bookmark bị xóa?

Tuy nhiên, trong quá trình bạn dọn dẹp lại trình duyệt lại vô tình xóa những địa chỉ liên kết quan trọng, thậm chí xóa toàn bộ boookmark trên trình duyệt. Thật may mắn, cả Chrome và Firefox đều sao lưu bookmark của người dùng, vì vậy bạn có thể sử dụng bản sao lưu bookmark để khôi phục bookmark đã xóa trên Chrome, Firefox. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại toàn bộ bookmark trên hai trình duyệt Google Chrome và FireFox, khi chẳng may chúng ta vô tình xóa chúng.

Cách khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn vô tình xóa bookmark trên Chrome, hãy đóng tất cả các cửa sổ Chrome đang mở, nhưng không mở lại trình duyệt Chrome. Nếu bạn đã đóng Chrome hãy để nguyên Chrome trong tình trạng đóng. Chrome chỉ sao lưu một file bookmark duy nhất và file này sẽ bị ghi đè mỗi khi bạn khởi chạy Chrome. Để tìm được toàn bộ bookmark, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn: C:\Users\Name\AppData\Local\CocCoc\Browser\User Data\Default

Lưu ý : Name là tên của người dùng của máy tính của bạn, tùy vào từng máy mà bạn sử dụng các tên khác nhau.

phuc-hoi-bookmark-tren-coc-coc-1

Bước 2: Tìm đến file Bookmarks

phuc-hoi-bookmark-tren-coc-coc-2

>> Tin cùng chuyên mục: Cách khôi phục lại các tab đã đóng trên Chrome, Firefox

Bước 3: Đổi tên file Bookmarks thành Bookmarks.old

phuc-hoi-bookmark-tren-coc-coc-3

Vậy là xong rồi đó. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi sử dụng trình duyệt chrome, cốc cốc trên máy tính hoặc máy chủ ảo. Chúc các bạn thành công!

Khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc
Rate this post

About admin

Trưởng Phòng Kinh Doanh VDO Data. Chuyên tư vấn dịch vụ mua bán hosting, vps, server. Liên hệ : 1900.6891


Hotline tư vấn miễn phí