Không cài đặt được ngày tháng trên win 7 ?

8/05/2015

Hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc bị sai lệch thời gian trên máy tính sẽ giúp bạn khắc phục dễ dàng hơn. Và dưới đây là một số cách khắc phục khi không cài được ngày tháng trên Windows 7. Nếu bạn là một người không thành thạo trong việc sử dụng máy tính, vậy đừng bỏ qua nội dung bài viết này, bởi chúng thực sự hữu ích với bạn đó!

ngay-gio

Lỗi sai thời gian hay Không cài đặt được ngày tháng trên win 7 là một trong những lỗi khá cơ bản mà hầu nhưu ai cũng bắt gặp trong quá trình sử dụng máy tính ít nhất là 1 lần. Lỗi này xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng có thể hoàn toàn chỉnh lại thời gian trên máy tính đó một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VDO để biết các cài đặt ngày giờ,

Cách khắc phục lỗi không cài đặt được ngày tháng trên win 7

Có thể do bạn đang dùng tài khoản máy tính không phải ở quyền cao nhất nên không có quyền chỉnh sửa 1 vài cài đặt, có thể kích hoạt quyền Administrator để thay đổi được thời gian của máy tính như sau :

Bước 1. Nhấn chuột vào Start Menu.
Bước 2. Trong hộp search ở start menu gõ cmd rồi kick phải chọn run administrator vào file cmd tìm được.

[​IMG]

Bước 3. Để kích hoạt user Admintrator gõ vào cửa sổ cmd: “net user administrator /active:yes” rồi gõ Enter

[​IMG]
Bước 4. Để bỏ kích hoạt gõ: “net user administrator /active:no” rồi gõ Enter
Cuối cùng là kiểm tra và cài đặt giờ bình thường nhé 

Sau khi đã kích hoạt được tính năng Administrator trên Win7 thì bạn cần làm một số công việc sau:

Tìm nút Start (nút góc tận cùng trái biểu tượng Window tròn xanh đỏ vàng)

+ Ô Search programs and file nhập cmd

+ Chuột phải cmd.exe chọn Run as Administrato

+ Nhập dòng sau net user administrator /active:yes rồi nhấn Enter

Nhớ sau khi kích hoạt quyền Administrator thì bấm vô Start,chọn Log Off hay Switch User rồi chọn tài khoản Administrator và thay đổi thời gian

Kết luận : Vậy là bạn có thể kích hoạt được tính năng admin của máy tính, bạn có thể cài đặt ngày giờ, ngày tháng theo ý của mình. Nếu vẫn không cài đặt được thì bạn vui lòng Reset lại máy tính và kiểm tra lại nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cài đặt chủ đề cho máy tính Windows 10 đơn giản nhất

Không cài đặt được ngày tháng trên win 7 ?
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.

Hotline tư vấn miễn phí