Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả

28/06/2014

Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả

Ai cũng hiểu được sự cần thiết của một trang web trong thời đại kinh tế thị trường bây giờ, một công cụ tuyệt vời để giới thiệu các mặt hàng sản phẩm ra thị trường. Và tên miền thay mặt cho trang web, nó như tên của con người vậy, cũng là thương hiệu bảo đảm cho công ty, mặt hàng của bạn. Nhưng làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả?

Tên miền ( Domain)  là một tên chỉ bao gồm các số 0..9 và các ký tự alpha (a,b,c,..) được dùng như một định danh máy tính riêng biệt (ví dụ : Web Server hay Mail Server) trên Internet.

– Tên miền đôi khi được gọi là một tài sản quý báu của World Wide Web. Một tên miền độc quyền cho một mảnh đất độc đáo nhất về phong cảnh Internet.

– Cho phép người sử dụng Internet gõ vào một tên như google.com,… để định danh cho một con số địa chỉ.(Ví dụ như 195.10.228.174 )

Mục đích của tên miền là cho người sử dụng kết nối Internet tìm một địa chỉ Website hay gửi đến một địa chỉ mail với tên thân thiện dễ nhớ

Vậy làm sao để bảo vệ tên miền của bạn một cách hiểu quá và chất lượng hãy thực hiện các quy tắc sau :

– Tên miền của bạn sắp hết hạn và bạn nhận được thông báo gia hạn tên miền? Hãy gia hạn ngay vì tên miền của bạn chỉ được bảo lưu 30 ngày từ ngày hết hạn.Rất nhiều người chần chừ không gia hạn đã mất tên miền.Nên chúng tôi khuyên các bạn để tránh phải thường xuyên đi gia hạn thì hãy gia hạn vài năm.

– Bảo vệ mật khẩu tên miền của bạn một cách chua đáo,dùng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8 ký tự trở lên kết hợp chữ số,chữ cái và các kí hiệu đặc biệt.

– Khi bạn đăng ký tên miền tại vdo, nên cung cấp địa chỉ email mà bạn thường xuyên dùng để kiểm tra các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi.

– Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy nhập vào tài khoản domain của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email giúp bạn luôn nhận thông tin từ nhà đăng ký tên miền

– Đừng để lộ mật khẩu của tài khoản user và pass cho người khác.

– Khi nhận bất kì một yêu cầu nghi ngờ nào không nên chấp nhận yêu cầu đó ngay vì đó có thể là giả mạo. Bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp tên miền.

– Nên gia hạn tên miền nhiều năm. Điều đó đảm bảo tên miền ổn định và không bị quên gia hạn.

– Tên miền của bạn cần luôn được đặt ở chế độ lock.Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn chưa chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền của chúng tôi.

Đặc biệt không giao tài khoản đăng nhập và passwword truy cập tài khoản tên miền cho người khác.

Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả

Mọi thông tin xin quý khách hàng liên hệ về địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: vdotrading@vdo.com.vn
  • Website: https://superworkstation.vn
Làm sao để bảo vệ tên miền của chúng ta hiệu quả
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.