Làm thế nào để thiết lập máy chủ ảo

26/06/2014

Quản trị mạng – Nếu phải đi tìm một công nghệ nào đó có khả năng cải thiện tuyệt vời các môi trường tính toán với bất kỳ kích cỡ nào thì đó chính là ảo hóa. Bằng cách sử dụng một máy chủ vật lý để chạy nhiều máy chủ ảo, người dùng có thể giảm được chi phí hoạt động và tích trữ nhiều hơn vào ngân khố của mình. Dù công ty của  bạn chỉ có 2 hoặc 2000 máy chủ thì bạn cũng đều có thể tận dụng được các ưu điểm của ảo hóa máy chủ theo nhiều cách khác nhau. Ưu điểm nổi bất nhất đó là rẻ tiền và dễ dàng.

Thiết lập máy chủ ảo

Làm thế nào để Thiết lập một máy chủ ảo

Nếu có một công nghệ có thể cải thiện môi trường điện toán máy chủ ảo kích thước bất kỳ, đó là ảo hóa. Thiết lập máy chủ ảo bằng cách sử dụng một máy chủ vật lý để chạy nhiều máy chủ ảo, bạn có thể giảm chi phí hoạt động và nhận được nổ xa hơn cho buck của bạn. Cho dù công ty hay doanh nghiệp của bạn là một nhà cung cấp máy chủ, bạn có thể được hưởng lợi từ công nghệ ảo hóa máy chủ trong nhiều cách khác nhau. Cách tốt nhất? khách hàng sẽ có được hệ thống máy chủ ảo với giá rẻ và chuyên nghiệp

Những lý do để ảo hóa thậm chí là một cơ sở hạ tầng nhỏ đi xuống để dễ dàng cắt giảm quản lý và chi phí. Cắt giảm chi phí đến từ cắt giảm số lượng máy chủ vật lý , làm giảm sức mạnh và yêu cầu làm mát, nhưng họ cũng đi theo hình thức giảm đáng kể mở rộng. Thay vì phải mua phần cứng mới để hỗ trợ một ứng dụng kinh doanh mới, tất cả các bạn cần làm là thêm một máy chủ ảo mới.

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ có một máy chủ duy nhất, ảo hóa là không có khả năng để mua cho bạn nhiều, nhưng nếu bạn có nhiều hơn hai máy chủ hoặc nếu bạn có kế hoạch mở rộng bất cứ lúc nào sớm, ảo hóa có khả năng có thể tạo sự khác biệt.

Nó không thể mua một máy chủ ngày hôm nay rằng không phải là đa lõi, nhưng yêu cầu nhiều máy chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ đơn giản là không gọi cho rằng có rất nhiều mã lực. Kết quả cuối cùng là một máy chủ tương đối đắt tiền mà làm rất ít nhưng vẫn tiêu thụ điện năng và tạo ra nhiệt. Đó là lý do tại sao sử dụng một máy chủ đa lõi – đó là một máy chủ có 4, 6, hoặc 12 lõi xử lý trên một CPU duy nhất -để lưu trữ một số máy chủ ảo có ý nghĩa, không có vấn đề gì quy mô công ty của bạn là .

Host máy chủ

Chìa khóa để thành công ảo hóa máy chủ thành công trong một môi trường nhỏ hơn bắt đầu bằng máy chủ lưu trữ vật lý, hộp sẽ chạy nhiều máy chủ ảo. Mặc dù một máy chủ này sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ có thể hàng chục máy chủ ảo, nó sẽ yêu cầu tài nguyên CPU rất ít hơn bạn có thể giả định.

Tùy thuộc vào phần mềm ảo hóa trong sử dụng – VMware, Hyper-V của Microsoft, Citrix XenServer, hoặc một gói khác – có thể bạn sẽ có thể chạy một số đáng ngạc nhiên của các máy chủ ảo trên một CPU bốn hoặc sáu lõi. Lý do là hầu hết các máy chủ thường chạy gần nhàn rỗi một phần đáng kể thời gian. Khi họ được giao nhiệm vụ với công việc, nguồn lực của họ có xu hướng được trải ra trong bộ nhớ RAM, CPU, đĩa, và đầu vào mạng / đầu ra, chỉ có một tập hợp các máy chủ ảo thực sự đòi hỏi tài nguyên CPU đáng kể. Bằng cách lợi dụng luật này trung bình, bạn có thể củng cố một số lượng đáng kể các máy chủ vật lý vào một máy chủ lưu trữ duy nhất.

Đó không phải là một quy tắc cứng và nhanh chóng, tuy nhiên. Một số máy chủ, chẳng hạn như các máy chủ cơ sở dữ liệu, chạy tải nặng hơn trên cơ sở phù hợp hơn, và có thể không phù hợp cho việc ảo hóa các ứng cử viên trong một cơ sở hạ tầng nhỏ hơn. Tất cả phụ thuộc vào tài nguyên phần cứng có sẵn cho các máy chủ lưu trữ, trên phần mềm ảo hóa tính năng này, và theo yêu cầu của các máy chủ ảo. May mắn thay, thiết lập và thử nghiệm các yêu cầu trước không phải là khó khăn.

Thứ tự đầu tiên của doanh nghiệp khi tiếp cận một dự án ảo hóa nhỏ là chọn phần cứng. Nói chung, bạn sẽ bắt đầu với chỉ một máy chủ duy nhất, vì vậy hãy thử để có được sự kết hợp tốt nhất các nguồn lực có thể trong ngân sách.

Một nguyên tắc nhỏ là có nhiều lõi trong các máy chủ lưu trữ hơn hẳn tốc độ đồng hồ cao hơn, vì vậy nếu bạn có một sự lựa chọn giữa một CPU 4 lõi chạy ở 2.93GHz và một 6 – hoặc CPU 12-core tốc độ 2.4GHz, bạn Sẽ tốt hơn với lựa chọn thứ hai. Đó là bởi vì khả năng lan truyền tải ảo máy chủ trên nhiều lõi CPU thường chuyển thành hiệu suất nhanh hơn, nhất quán hơn trên tất cả các máy ảo. Nghĩ về nó như cần một xe tải (mà không phải là nhanh) thay vì một chiếc xe thể thao (đó là nhanh hơn nhưng có thể chở ít hơn so với thân cây đổ có thể).

hướng dẫn thiết lập máy chủ ảo

RAM và lưu trữ

Một khi bạn đưa ra quyết định CPU, bước tiếp theo để xem xét là bộ nhớ RAM. Máy chủ ảo hóa có thể luôn luôn sử dụng nhiều RAM, vì vậy có được càng nhiều như bạn có thể, và chọn bộ nhớ RAM nhanh nhất có thể.do đó càng nhiều càng tốt và chọn RAM có tốc độ truy xuất nhanh nhất có thể. Càng nhiều Ram bạn có, càng nhiều máy ảo bạn có thể chạy

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang chạy hypervisor nhất định (trong đó có trách nhiệm quản lý tất cả các máy chủ ảo) mà không cung cấp tính năng chia sẻ bộ nhớ. Một số yêu cầu một số tiền cố định bộ nhớ RAM được trình bày cho mỗi máy chủ ảo, và bộ nhớ RAM được phân bổ trong toàn bộ. Khác, các thiết lập nâng cao hơn có thể xác định khi phân đoạn bộ nhớ giống hệt nhau có mặt trong nhiều máy chủ ảo và bản đồ bộ nhớ phù hợp, cho phép thêm bộ nhớ RAM sẽ được phân bổ đến các máy chủ ảo hơn tồn tại trong máy chủ. Dù bằng cách nào, luôn luôn đi cho RAM nhiều hơn khi có thể.

Yếu tố thứ ba để xem xét là lưu trữ. Trong môi trường nhỏ hơn bạn có thể không có một mạng lưới khu vực lưu trữ (SAN) hoặc lưu trữ gắn mạng (NAS) thiết bị để tổ chức các hình ảnh máy chủ ảo, vì vậy các máy chủ lưu trữ sẽ chịu trách nhiệm cho công việc. Trong trường hợp đó, các ổ đĩa hơn là tốt hơn, trong vòng lý do. Cho các mục đích chung, ổ đĩa SATA trong một mảng RAID 5 hoặc RAID 6 sẽ đủ, mặc dù các ổ đĩa SAS sẽ luôn luôn cung cấp hiệu suất tăng lên. Nếu có thể, đảm bảo rằng các máy chủ vật lý có một bộ điều khiển RAID có hỗ trợ RAID 5 hoặc RAID 6, và có kế hoạch lưu trữ của bạn cho phù hợp.

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0