Lenovo hợp tác chiến lược với EMC

31/12/2012

Có vẻ như Lenovo đang nhảy sang thị trường máy chủ và lưu trữ mạng khi tuyên bố sẽ hợp tác với EMC trong lĩnh vực này trong khi EMC cũng đang muốn đặt chân lên thị trường Trung Quốc.

Theo đó, Lenovo hợp tác chiến lược với EMC, nhảy sang hình thức kinh doanh mới liên quan tới máy chủ và không gian lưu trữ mạng và EMC cũng sẽ được Lenovo hỗ trợ để phát triển tại thị trường Trung Quốc.

Theo các nguồn tin, EMC đã đặt hàng cho Lenovo cung cấp các hệ thống máy chủ x86 tiêu chuẩn công ngiệp. Các hệ thống máy sẽ dần thay thế hệ thống máy chủ cũ của EMC. Đổi lại, Lenovo sẽ cung cấp cho EMC các thông tin về sản phẩm mạng, các kênh đối tác của họ ở Trung Quốc và các chi nhánh của Lenovo trên toàn cầu.

“Việc hợp tác mới này sẽ giúp chúng tôi sẽ tạo cho 2 bên mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi sẽ cung cấp máy chủ và không gian lưu trữ cho EMC trong khi EMC cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ thị trường”, chủ tịch và CEO Lenovo Yang Yuanqing cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, Lenovo cũng sẽ được EMC đầu tư tiền mặt và cung cấp không gian lưu trữ mạng (NAS) cho khách hàng của Lenovo.

Việc hợp tác sẽ được triển khai, dự kiến hoàn tất vào cuối năm nay.

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0