Lỗi 404 Not Found và cách khắc phục

29/07/2016

Là người dùng máy tính và muốn truy cập vào website, chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải lỗi 404 Not Found. Và mỗi lần gặp phải lỗi này, sẽ làm người dùng hết sức khó chịu bởi không thể tra cứu thông tin trên các website được. Vậy lỗi 404 là gì cũng như làm sao để khắc phục triệt để nhất? Hãy cùng VDO tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found là lỗi thường gặp khi bạn truy cập vào 1 website không còn tồn tại hoặc nội dung của trang bạn truy cập vào bị lỗi, không còn,…

Tác hại của lỗi 404 Not Found

Tâm lý người dùng khi gặp lỗi 404 Not Found thường sẽ bỏ qua trang này và không tiếp tục sử dụng những trang web khác trong hệ thống website của bạn. Điều này làm giảm đi lượng truy cập cho website của bạn 1 cách đáng kể và còn tác động lớn đến bộ máy tìm kiếm của Google trong hệ thống website của bạn. Nếu càng để lâu thì vấn đề càng trở nên nghiêm trọng và có thể website của bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen của Google.

Nguyên nhân của lỗi 404 Not Found

Thay đổi URL – Đây là lý do phổ biến nhất để gây ra một lỗi 404. Khi bạn thay đổi đường dẫn cũ và không thông báo cho các công cụ tìm kiếm thì hiển nhiên các con BOT của Google sẽ không truy cập được và đánh lỗi 404 thông báo lên Google. .Ví dụ , bạn gõ tìm URL :https://vdo.vn/chuyen-muc/thue-cho-dat-may-chu-vdc sẽ thấy thông báo lỗi 404, nhưng nếu bạn gõ : https://vdo.vn/thue-cho-dat-may-chu-vdc sẽ không bị lỗi

Nguyên nhân của lỗi 404 Not Found

Nguyên nhân của lỗi 404 Not Found

Mod Rewrite – Đôi khi, bạn đã chuyển hướng URL đến một trang khác nhưng khi bạn bật mod_rewrite trong .htaccess lên thì có gì sai sót chăng. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tính trạng lỗi 404 xảy ra hàng loạt.

Sai Code – Bất kỳ một đoạn code nào có sai sót thì hậu quả cũng khôn lường. Ví dụ trong wordpress, file index.php hoặc archive.php chỉ không may thôi bạn code nhầm một dấu ” hoặc một chữ nào đó, thì tất nhiên nó sẽ lỗi rồi.

Trong bài viết Nguyên nhân báo lỗi 404 not found, chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin khá chi tiết. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tìm hiểu chúng trong bài viết trước đây của chúng tôi!

Cách khắc phục và xử lý lỗi 404 Not Found

Bước 1: Bạn tạo 1 file .htaccess ngang hàng với index.php với nội dung: ErrorDocument 404 http://tenmien.com

Câu lệnh trên hiểu là với tất cả các trang lỗi 404(không tìm thấy) nó sẽ tự động chuyển về trang tenmien.com

Ví dụ : ErrorDocument 404 https://vdo.vn

Thì các trang trong hệ thống của vdo sẽ tự động chuyển về trang chủ vdo.vn

Bước 2: Bạn quay trở lại Google Webmaster tools sau 1-5 ngày. Và tìm tới Crawl -> Crawl Errors chọn tất cả các link lỗi 404 và chọn MARK AS FIXED và chọn OK.

Loi 404 va khac phuc tren webmaster tools

Lỗi 404 Not Found và cách khắc phục

Ngoài ra trong WordPress, tại thư mục theme bạn hãy tạo ra một file 404.php và chèn đoạn mã sau để chuyển hướng tất cả các lỗi về trang chủ:

<?php header(“HTTP/1.1 301 Moved Permanently”);     header(“Location:”.get_bloginfo(‘url’));     exit(); ?>

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách khắc phục, hãy cùng đến với nội dung bài viết Cách khắc phục lỗi 404 not found hiệu quảMong rằng bài viết này sẽ giúp bạn quản lý hệ thống website của bạn tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

>> Từ khóa liên quan: lỗi 404 – lỗi 404 là gì – lỗi 404 not found – lỗi 404 not found là gì – lỗi 404 là lỗi gì – bị lỗi 404 not found – lỗi 404 trên điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0