Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2

27/07/2017

Bài này tôi sẽ giải thích làm thế nào để giải quyết Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2, vấn đề xảy ra trên cửa sổ 8,1. Trên thực tế tôi đã nhiều lần giúp khách hàng sửa loại lỗi này, sẵn đây tôi xin được chia sẻ luôn cho những ai đang gặp phải. Loại lỗi này xảy ra trong khi cài đặt SQL Server 2008 r2 trên cửa sổ 8,1. Vậy lý do là gì? chính là do tên hệ thống và tên đăng nhập cả hai đều giống nhau.

Bây giờ tôi sẽ giải thích làm thế nào để giải quyết lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2  trong khi cài đặt trên cửa sổ 8,1 được hiển thị dưới các hình sau đây:

Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2

Trên thực tế vấn đề này xảy ra vì tên hệ thống và tên đăng nhập cả hai đều giống nhau trong khi chỉ định các tài khoản quản trị viên SQL Server trong tab Cấu hình Cơ sở dữ liệu như được hiển thị bên dưới

Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2

Để khắc phục vấn đề này chúng ta cần thay đổi tên hệ thống ( PC Name ) hoặc thay vì thay đổi tên hệ thống,  bạn cần thêm  một người dùng khác với tên quản trị viên SQL Server  như thể hiện dưới đây

Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2

Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn chỉ cần để ý đến tên hệ thống và tên đăng nhập cho khác nhau là OK là có thể đăng nhập thành công rồi. Thanks!

Xem thêm không gửi được email trong máy chủ

Lỗi đăng nhập SQL Server 2008 r2
Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.