Lợi ích Của Việc Tích Hợp Server Load Balancing (Phần 2)

21/07/2014

Chuyển Hướng Web Cache

Ngoài ra để cân bằng tải máy chủ, Extreme Networks còn tích hợp dịch vụ chuyển hướng web cache với một twist. Lưu lượng được chuyển hướng ở wire-speed bằng cách sử dụng protocol tại Layer 4, như HTTP cổng 80, cho một hoặc nhiều tải-chia sẻ cổng trên máy chủ một hoặc nhiều web cache. Tất cả điều này xảy ra rất linh hoạt, có nghĩa là người dùng không cần phải cấu hình lại trình duyệt ứng dụng.

Lợi Ích Của Việc Tích Hợp Server Load Balancing

Tích hợp dịch vụ chuyển hướng web cache bằng wire-speed vào máy chủ cân bằng tải thì Extreme Networks là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp Wire-Speed IP Routing tại Layer 3 và wire-speed switch tại Layer 2 trên một nền tảng phần cứng duy nhất. việc tích hợp này cho phép các trang web có hiệu quả bộ nhớ đệm mà không cần thay đổi căn bản để thiết kế mạng. Một lần nữa, bộ phần mềm ExtremeWare tại Layer 4 cho phép web cache chuyển hướng hướng sang dịch vụ khác mà không cần thiết kế lại hệ thống mạng.

<<<Xem Thêm :Thuê Vps ở đâu tốt.

Đối với quý doanh nghiệp và các nhà cung cấp nội dung web, tăng bộ nhớ đệm giảm đáng kể số truy cập lặp đi lặp lại trên các máy chủ và cho phép các trang nội dung phong phú để được phục vụ nhanh chóng hơn cho khách hàng. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, điều này làm giảm chi phí băng thông WAN. Và cho các mạng doanh nghiệp, thường xuyên truy cập web nội dung , do đó WAN bảo tồn băng thông và giảm chi phí liên quan của nó.

Lợi Ích Của Việc Tích Hợp Server Load Balancing Vào Hệ Thống Mạng

Các bộ phần mềm ExtremeWare thúc đẩy các khả năng hoạt động hiệu quả của phần cứng bằng cách cho phép chuyển đổi hàng loạt wire-speed trên Server Load Balancing và giúp chuyển hướng web cache. Extreme Networks giúp các dịch vụ chạy chồng lên nhau trên cơ sở hạ tầng từ đó giúp quá trình xử lý được nhanh hơn, cùng với Speed-Wire IP Routing tại Layer 3, Wire-Speed chuyển mạch tại Layer 2, Layer 1-4 giúp kiểm soát danh sách truy cập dựa trên QoS với quản lý băng thông.

Cách tiếp cận này cung cấp lợi ích đáng kể khi so sánh với các sản phẩm khác:

Bên cạnh những tính năng Load Balancing của thiết bị, gói giải pháp này còn có thêm nhiều tính năng khác hổ trợ người quản trị có thể quản lý hệ thống mạng của họ tốt hơn.

Lợi Ích Của Việc Tích Hợp Server Load Balancing

* Chức năng Firewall: Kiểm soát thông tin ra vào trong hệ thống mạng

* Chức năng QoS (Quality of Service): dành quyền ưu tiên cho các dịch vụ trên mạng

* Chức năng NAT (Network Address Translation)

* Chức năng URL filter: Ngăn chặn truy cập đến 1 số trang web.

* Chức năng Virtual Server: Cho phép người sử dụng truy cập vào trong các máy tính PC bên trong mạng nội bộ khi người sử dụng đang ở nơi khác.

* Chức năng DHCP: Cung cấp IP động cho người sử dụng bên trong mạng nội bộ

* Chức năng VPN Aggregation: Cho phép người sử dụng gộp các đường WAN lại và tạo các kết nối VPN cộng gộp, giúp người sử dụng truy cập vào một mạng nội bộ khác nhanh hơn

* Chức năng built-in VPN security: Mã hóa các kết nối VPN. Hỗ trợ tối đa 50 kết nối VPN cha

–  Giảm chi phí sở hữu mạng.

Extreme Networks là nâng cao hiệu quả của việc tích hợp máy chủ cân bằng tải vào hệ thống, tiếp tục dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp Wire-Speed IP Routing tại Layer 3, Wire-Speed chuyển mạch tại Player 2 và Policy-Based QoS. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thu được lợi ích từ một giải pháp chuyển đổi hiệu quả mà máy chủ cân bằng tải mang lại.

>>>>Xem thêm: Quy tắc khi đặt mua tên miền

Dưới đây là hai sơ đồ thể hiện việc trước khi  và sau khi tích hợp máy chủ cân bằng tải vào hệ thống:

Trong sơ đồ trước đây các bạn thấy đấy chúng ta phải sử dụng thêm thiết bị Switches tại Layer 2 để kết nối theo phương thức Point-to-Point từ Server Load Balancing đến các cụm máy chủ và từ Server Load Balancing đến các Routers.

Cách tiếp cận này là phức tạp và tốn kém vì mỗi thiết bị đảm nhận một chức năng riêng. Làm cho hệ thống phức tạp và việc quản lý cũng rất khó khăn.

Mỗi thiết bị có cơ chế dự phòng riêng biệt của nó như Virtual Router Redundancy Protocol (VRRP), Spanning Tree và các Server Load Balancing đều có các giao thức riêng của. Không có những giao thức này tương tác với lớp mỗi khác, mà không có lá khả năng phục hồi khi có sự cố không xảy ra. Nếu một thiết bị, máy chủ cân bằng tải bị sự cố, các chế độ chờ của thiết bị, máy chủ cân bằng tải cũng không thể hoạt động được. Nhưng trừ khi một liên kết thực tế thất bại, thượng nguồn và hạ nguồn Layer 2 thiết bị chuyển mạch sẽ tiếp tục để chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến máy chủ cân bằng tải trong hệ thống không cân đối thiết bị.

Một trở ngại cho phương pháp này là máy chủ cân bằng tải và các thiết bị có thể gây ra vấn đề hiệu suất. Bởi vì, không giống như thiết bị chuyển mạch LAN, họ thường không sử dụng wire-speed. Nhìn chung, mạng lưới này chỉ có thể chạy ở tỷ lệ thiết bị chậm nhất.

Một giải pháp hiệu quả hơn là được thể hiện trong mô hình “after”, mô hình này dựa trên việc tích hợp hai thiết bị chuyển mạch Summit7i tích hợp trên Server Load Balancing . Trong ví dụ này, chỉ có hai thiết bị chuyển mạch Summit7i được yêu cầu phải xây dựng tại Layer 2 và Layer 3 của cơ sở hạ tầng cung cấp một giải pháp phân phối công việc cho hệ thống xử lý tốt nhất. Phối hợp dự phòng giữa chuyển mạch, định tuyến và tải máy chủ cân bằng trong một nền tảng nhất quán và dễ quản lý cung cấp một giải pháp tốt hơn.

>>>Xem thêm : Những vần đề về dịch vụ máy chủ mà bạn nên biết

Tính sẵn sàng cao có thể được đảm bảo khi đưa nhiều thiết bị chuyển mạch primary/secondary  để cung cấp thêm nhiều dịch vụ ảo. Với các dịch vụ ảo này đảm bảo cho hệ thống chay ổn định khi có sự cố xảy ra.

Các thiết bị chuyển mạch Extreme Networks thực hiện việc chuyển mạch wire-speed tại Layer 3 đến các giao thức định tuyến liên quan đến Internet.

Bằng cách tích hợp đầy đủ các tính năng của máy chủ cân bằng tải vào hệ thống, giúp hệ thống luôn chạy ổn định bằng việc cân bằng tải công việc và giúp các cụm máy chủ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ứng dụng quan trọng từ đó tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Xem tiếp phần 3 về Server Load Balancing

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0