Lợi nhuận của việc xây dựng hạ tầng Data Center

11/07/2014

VDO DataCenter là Cơ sở hạ tầng vật lý mạng thiết yếu bao gồm hệ thống Thuê tủ rack, thiết bị nguồn, thiết bị làm mát và các giải pháp an ninh cho một trung tâm lưu trữ dữ liệu những hệ thống máy chủ quan trọng và các thiết bị liên quan. Đây là nơi tích hợp tất cả các công nghệ hàng đầu về giải pháp nguồn và giải pháp làm mát thiết bị. Do sự bùng nổ của CNTT, VDO DataCenter đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong một trung tâm lưu trữ dữ liệu của những công ty dịch vụ khách hàng. Tuy vậy, những lợi nhận của việc xây dựng hạ tầng Data Center rất đa dạng. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Cấu trúc của Thuê chỗ đặt máy chủ Data Center

Cơ sở hạ tầng của DataCenter sẽ bao gồm những yếu tố sau:

lợi nhuận của việc xây dựng Data Center

Yêu cầu của một Data Center

Dựa vào các tiêu chuẩn quốc tế TIA-942 (TIA:Telecommunications Industry Association- Hiệp hội công nghiệp viễn thông) về xây dựng Trung Tâm dữ liệu, phải đạt được các yêu cầu chuẩn sau:

– Bên cạnh việc cung cấp nguồn điện lưới cho trung tâm dữ liệu, để đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục không xảy ra sự cố về nguồn điện, do đó phải cung cấp thêm nguồn điện dự phòng cho trung tâm dữ liệu như: UPS và máy phát điện dự phòng.

– Hệ thống điều hòa nhiệt độ phải sử dụng loại máy lạnh tốt chất lượng chính xác vì môi trường của trung tâm dữ liệu đòi hỏi rất cao sự ổn định của nhiệt độ nhằm đáp ứng độ mát nhất định cho thiết bị hoạt động bên trong Trung tâm Dữ liệu.

– Trung tâm chỗ đặt máy chủ,dữ liệu phải được cung cấp hệ thống chữa cháy dùng khí sạch cho máy chủ, mạng và  phòng điều khiển trung tâm. Tường và cửa có khả năng chịu được nhiệt cao trong thời gian dài.

– Hệ thống sàn nâng (tùy chọn), sàn được thiết kế phẳng để thiết bị bên trên không bị nghiêng và chịu được tải trọng cho thiết bị tin học đặt bên trên. Sàn cũng được tận dụng để che đi phần dây cáp nguồn, cáp mạng đi bên dưới tạo được mỹ quan cho trung tâm dữ liệu máy chủ.

– Hệ thống an ninh (Access control và hệ thống Camera) cho trung tâm dữ liệu sẽ dùng đầu đọc thẻ hoặc sinh trắc học để tăng cường an ninh. Hệ thống Camera quan sát có thể dùng IP camera hoặc Analog camera để quan sát mọi hoạt động bên trong Data Center.

– Trung tâm dữ liệu sẽ được cung cấp hệ thống chiếu sáng theo đúng tiêu chuẩn một Data Center, cung cấp ánh sáng đầy đủ trong trường hợp khẩn cấp. Nâng cao hiệu quả công việc cho người vận hành.

– Giám sát môi trường theo dõi thường xuyên hoạt động của Trung tâm dữ liệu có thể ngăn chặn được các sự cố từ nhỏ nhất để tránh ảnh hưởng toàn bộ hệ thống Trung tâm dữ liệu.

Và đồng thời Data Center phải thỏa mãn: tính mở rộng & phát triển; tiết kiệm năng lượng (DataCenter Green); thích nghi nhiều thiết bị của các hãng sản xuất; hệ thống luôn được kiểm tra trước khi triển khai để đảm bảo giảm thiểu thời gian hệ thống ngừng hoạt động, luôn được theo dõi, cảnh báo kỹ trước khi sự cố xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê dịch vụ trung tâm dữ liệu

Lợi nhuận của việc xây dựng hạ tầng Data Center

Lợi nhuận mà một Data Center hoàn chỉnh mang lại cho khách hàng là:

– Có hệ thống dữ liệu tập trung

– Đáp ứng được sự bùng nổ của dữ liệu

– Kiểm soát an ninh nghiêm ngặt

– Giảm thiểu thiệt hại do các sự cố do mất điện…

– Luôn có tính dự phòng và khả năng đáp ứng cao

– Có thể dễ dàng phát triển và nâng cấp

– Được cảnh báo khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra

– Cân bằng giữa sự phát triển của công ty và đầu tư CNTT

– Giảm thiểu chi phí phát sinh.

Giải pháp xây dựng hạ tầng đặt máy chủ tại các Data Center

Giải pháp của việc xây dựng Data Center

Hệ thống Data-Center phân loại mức độ tiêu chuẩn công nghiệp được phát triển bởi Viện Uptime (biểu đồ bên dưới) – Và sử dụng những công nghệ mới với chất lượng tốt, đảm bảo tính mềm dẻo và có khả năng mở rộng trong tương lai một cách dễ dàng.

Giải pháp Data Center VDO

Hệ thống cho thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ datacenter – VDO – cung cấp giải pháp tổng thể cho xây dựng trung tâm dữ liệu hiện tại và mở rộng trong tương lai.

VDO là hệ thống datacenter có  kiến trúc mở, tích hợp, dễ thích ứng cho hạ tầng vật lý của trung tâm dữ liệu .

Cơ sở hạ tầng vật lý mạng thiết yếu bao gồm hệ thống tủ rack, thiết bị nguồn, thiết bị làm mát và các giải pháp an ninh là nền tảng quan trọng của mạng viễn thông và công nghệ thông tin. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đang đặt ra nhiều thách thức mới cho việc thiết kế, triển khai và quản trị cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Một trong những thách thức lớn của các trung tâm dữ liệu ngày nay là công suất nguồn tăng cao và mật độ dây cáp tăng dẫn đến nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu tăng cao, gây nên sự hoạt động không bình thường của hệ thống.

Hệ thống VDO với giải pháp làm mát hoạt động theo nguyên lý đẩy khí nóng ra sau tủ rack và hệ thống dây cáp được sắp xếp gọn gàng sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó kiến trúc tủ giá theo dạng mô đun sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô của trung tâm dữ liệu…

Giải pháp máy chủ tại VDO là một giải pháp tích hợp các hệ thống vật lý thiết yếu của trung tâm dữ liệu nhằm đảm bảo trung tâm dữ liệu có tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng linh hoạt, khả năng quản trị cao, mức độ an ninh cao đồng thời đảm bảo tính kinh tế trong đầu tư cũng như trong vận hành.

Giải pháp cho phép việc đầu tư theo hướng nhu cầu đến đâu đầu tư tới đó, tối ưu hoá đầu tư ban đầu cũng như chi phí tiêu hao trong vận hành.

Việc thiết kế dựa trên nguyên tắc đảm bảo độ linh hoạt, mở rộng tối đa gắn chặt nhu cầu về nguồn điện với nhu cầu về làm mát của trung tâm xử lý dữ liệu.

Bạn quan tâm đến giải pháp này, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần VDO

Địa chỉ: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0