Lý do Gmail lọc thư rác tốt nhất hiện nay?

10/07/2014

Hầu hết những ai đã từng sử dụng qua nhiều dịch vụ email khác nhau đều khẳng định Gmail có tốc độ hoạt động nhanh, mượt mà và giao diện gọn hàng, đặc biệt là lọc thư rác rất tốt. Vậy lý do Gmail lọc thư rác tốt nhất hiện nay là gì? Mới đây Google hé lộ một phần công nghệ mà hãng đang áp dụng.

Lý do Gmail lọc thư rác tốt nhấtLý do Gmail lọc thư rác tốt nhất

Google cho hay hãng đã áp dụng hai công nghệ xác thực tài khoản là DomainKey Identified Email (DKIM) và Sender Policy Framework (SPF) bởi lý do bắt đầu từ năm 2004 các quý công ty và quý doanh nghiệp lớn  hoạt động trong môi trường Internet ngày càng phát triển và hoàn thiện. Có thể thấy, Google tập trung vào giải pháp lọc thư rác ngay từ độ xác thực  tài khoản của người dùng chứ không đơn thuần dựa trên nội dung email được gửi đi.

Theo đó, Google nhận thấy có tới 91,4% các email được gửi đi bởi các tài khoản đã qua xác thực dựa trên hai công nghệ trên đến đúng địa chỉ cũng như hòm thư Inbox của người nhận. Đồng thời, hàng tỉ các email rác khác được gửi đi bởi các tài khoản không vượt qua được cửa xác thực công nghệ DKIM và SPF thì bị liệt vào mục Spam một cách chính xác.

Tuy nhiên, tùy vào từng tài khoản hay email mà Google có biện pháp xác thực khác nhau. Google cho biết có 74,7% lượng email được xác thực bằng cả DKIM và SPF, trong khi đó có14,4% chỉ dùng DKIM và 2,25% chỉ dùng SPF.

Lý do Gmail lọc thư rác tốt nhất hiện nay

Lý do Gmail lọc thư rác tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, Google còn cho biết thêm, có hơn 80.000 tên miền trên khắp thế giới được triển khai công nghệ chặn thư rác DMARC, giúp lọc ra hàng trăm triệu email “bẩn” mỗi tuần.

>>> Xem thêm dịch vụ của VDO :

Thuê máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê máy chủ ảo

hãy liên hệ với vdo của chúng tôi để được tư vấn và có những giải pháp về sản phẩm máy chủ tốt nhất chất lượng cao nhất chi tiết liên hệ :

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0