Máy chủ chạy iCloud của Apple lỗi chạy chậm ” ì ạch “

28/05/2015

Nếu như ở Việt Nam tình trang mạng chậm ì ạch do bị đứt cáp quang thì ở trời Tây, các máy chủ chạy iCloud của Apple lỗi chạy chậm ” ì ạch ” hơn cả Việt Nam. Tình trạng chạy chậm này là do đâu, nguyên nhân là gì thì vẫn đang được Apple làm rõ và chưa có câu trả lời chính xác

may-chu-chay-icloud-cua-apple-loi-chay-cham-i-ach

Hàng loạt các máy chủ chạy iCloud của Apple lỗi chạy chậm ” ì ạch ” đã gây ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng

Hiện tại, nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được làm rõ, nhưng có vẻ như Apple vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào về tình trạng các máy chủ iCloud trở nên bất ổn định. Hãng chỉ cho rằng, một số dịch vụ từ iCloud sẽ bị “chậm” đối với một vài người dùng nhất định.

Còn theo ghi nhận, số lượng dịch vụ bị ảnh hưởng đã lên tới con số 11. Các dịch vụ iCloud xảy ra số cố bao gồm: Back to My Mac, Documents in the Cloud, Find my iPhone, iCloud sign-in, iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Keychain, iMovie Theatre, iWork for Cloud beta and Photos.

Điểm chung là các máy chủ bị ảnh hưởng lại nằm tập trung tại Âu – Mỹ. Trong đó, sự cố được người dùng phản hồi nhiều nhất chính là dịch vụ email và back-up dữ liệu. Thậm chí, một số người dùng còn phàn nàn rằng, họ không thể đăng nhập vào hệ thống iCloud hoặc các truy xuất đều không hồi đáp.

Một số người dùng trên Twitter chia sẻ về tình trạng các máy chủ iCloud:

may-chu-chay-icloud-cua-apple-loi-chay-cham-i-ach1

Đặc biệt, điều này càng đặt ra những dấu hỏi về các dịch vụ của Apple iCloud từ phía người dùng, khi tuần trước, tính năng Find My iPhone đã liên tiếp gặp sự cố. Trong khi đó, các dịch vụ như App Store và iTunes Stores được cho là cũng bị gián đoạn vào tháng 4 vừa qua.

VDO / Theo GenK.vn

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.