Máy chủ chuyên dụng thì cần dung lượng RAM bào nhiêu và ổ cứng như thế nào ?

7/09/2017

Máy chủ chuyên dụng thì cần bao nhiêu RAM và ổ cứng ?

Việc tính tình xem máy chủ của bạn cần bao lăm RAM và ổ cứng  bạn cần xem xét các nguyên tố sau.

Chức năng của máy chủ

Máy chủ được thiết kế để chia sẻ các ứng dụng và tài nguyên đến các máy tính cá nhân chủ nghĩa qua mạng một cách hiệu quả. Cụ thể, một máy chủ có thể cung cấp quyền truy cập đến:

  • Cơ sở dữ liệu
  • Trang web
  • Thư điện tử
  • Tệp và vận dụng
  • Video và các nội dung đa công cụ
  • Các dịch vụ cuối cho phép truy cập từ xa
  • Các công việc hiệp tác hoặc tán gẫu
  • Các sự phối hợp của những nội dung trên

Máy chủ ảo

Mỗi chức năng trên cần một quy trình xử lý dữ liệu và dung lượng lưu trữ khác nhau, do đó ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ và ổ cứng cần thiết để máy chủ hoạt động tối ưu. tỉ dụ, một máy chủ tệp sẽ gần như cần ít bộ nhớ hơn và nhiều dung lượng ổ cứng hơn những loại máy chủ khác vì chức năng cơ bản của nó thiên về truyền dữ liệu hơn là xử lý chúng.

Về lý thuyết, dung lượng bộ nhớ và ổ cứng dành cho máy chủ không bao giờ là quá nhiều, nhưng trong thực tại, cần cân nhắc về giá thành và giới hạn không gian để xác định những gì là phù hợp nhất, từ đó cân đối giữa hiệu năng của máy chủ và giới hạn về tài chính của tổ chức hay văn phòng của bạn.

Tin vui là trong phần đông các trường hợp, bộ nhớ và ổ cứng có thể được nâng cấp dễ dàng, cho phép bạn cải thiện hiệu suất của máy chủ khi mà càng về sau nó càng đảm nhận nhiều chức năng, càng phục vụ nhiều người dùng hơn.

Tổng kết

Máy chủ có rất nhiều chức năng và hỗ trợ tuốt tuột các đối tượng người dùng, tức thị không có nguyên tắc chung nào để bạn chọn một con số dung lượng ổ cứng tối ưu cho tất thảy mọi người.

Mặc dù vậy, bằng việc vạch ra những chức năng mà máy chủ của bạn sẽ hỗ trợ cũng như lượng người dùng và các loại nhu cầu đến từ người dùng, bạn có thể hình dong rõ hơn về bộ nhớ RAM và ổ cứng mà bạn cần để máy chủ hoạt động hiệu quả giờ và cả trong tương lai.

Máy chủ là “người anh hùng thầm lặng” trong một môi trường máy tính, đứng phía sau để giúp đem lại những ích lợi tốt nhất từ những máy tính cá nhân mà mọi người dùng hàng ngày. Trước khi đầu tư vào phần cứng của máy chủ, bạn cần xem xét về các vận dụng, ổ cứng, bộ xử lý, nguyên tố hình thức và

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ  –  Thuê vps giá rẻ uy tín

Máy chủ chuyên dụng thì cần dung lượng RAM bào nhiêu và ổ cứng như thế nào ?
Rate this post

About admin

Trưởng Phòng Kinh Doanh VDO Data. Chuyên tư vấn dịch vụ mua bán hosting, vps, server. Liên hệ : 1900.6891


Hotline tư vấn miễn phí