Máy chủ dùng riêng đã hết thời?

14/07/2017

Chắc hẳn mọi người, đặc biệt giới trẻ, những người tiếp rất nhanh với công nghệ đã nghe đến cách mạng công nghiệp 4.0. Bản thân ngành công nghệ thông tin là một phần quan trọng trong công cuộc đổi mới đó bởi nó là sợi dây gắn kết mọi ngành nghề lại với nhau. Và với vai trò và chức năng của mình, máy chủ lại được đưa ra bàn luận mổ xẻ. Liệu rằng nó có thể gánh vác trách nhiệm to lớn là đầu tầu công nghệ mạng, liệu với cách thức làm việc truyền thống có đảm bảo rằng khối thông tin khổng lồ được tạo ra có được nó xử lý kịp thời,… và liệu rằng máy chủ dùng riêng đã hết thời?

Đâu đâu cũng nghe bàn tán về mở trang web bán hàng online, hosting giá rẻ.. Rồi các công ty doanh nghiệp, họ cũng chẳng muốn dùng máy chủ riêng nữa, ôm một cục sắt nặng về nhà để rồi tự mình quản lý, tự mình bảo trì, nâng cấp, lại còn thường xuyên hỏng hóc. Mặc dù bây giờ cũng có một số nhà mạng cho thuê máy chủ giá rẻ,  cả thuê chỗ đặt hoặc quản lý luôn, nhưng so ra chi phí vẫn còn cao. Bây giờ đã có máy chủ ảo rồi, mọi tập trung đều dành cho nó.

Máy chủ ảo có giá rẻ hơn nhiều so với sử dụng máy chủ riêng. Thủ tục đơn giản, khởi tạo nhanh chóng, quản lý dễ dàng, ai mà chẳng thích? Cái thời mà công ty mọc ra như nấm, cái đầu tiên họ quan tâm là chi phí và sự tiện lợi. Không trách mà vps phổ biến đến vậy.

máy chủ ảo

máy chủ ảo

Nhưng họ có biết rằng nguồn gốc của tất cả những thứ ấy chính là từ công nghệ ảo hóa máy chủ vật lý mà ra? Không thể phủ nhận sự tiện lợi của những công nghệ mới được áp dụng, nhưng nói máy chủ riêng đã hết thời là không hợp lý.

So với lớp trẻ, máy chủ riêng vẫn có những ưu điểm vượt trội như:

Cho thuê máy chủ

Cho thuê máy chủ

  • Quản lý tập trung: mọi tài nguyên dữ liệu đều được gói gọn trong cơ sở dữ liệu máy chủ được quản lý, do vậy việc truy xuất nguồn gốc cũng như kiểm soát dữ liệu sẽ dễ dàng.
  • Tốc độ mạng cao, ổn định: không phải chia sẻ đường truyền thì dĩ nhiên là phải ổn định rồi.

Bài viết không nhằm đề cao hay hạ thấp các loại hình máy chủ nào cả, bạn thấy rồi đấy, cái nào cũng có ưu điểm riêng, chúng được ra đời thì tất nhiên phải có tác dụng. Vấn đề là ở mục đích người dùng thôi.

Thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ

Đó là mấu chốt mà Vdo, đơn vị cung cấp dữ liệu trực tuyến đã nhận ra và tư vấn thấu đáo cho người dùng nhằm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vdo mang đến hàng loạt dịch vụ trọn gói  từ thiết kế web, thuê hosting, dịch vụ máy chủ, vps,…cho khách hàng sự tiện lợi tối đa nhất!

 

 

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM