Máy tính siêu hội tụ Lenovo – Nutanix

29/03/2016

Vào sáng ngày 16-3-2016 vừa qua, Công ty Lenovo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu một loại máy tính siêu hội tụ Lenovo – Nutanix, đây là dòng máy tính mới nhất, có khả năng mở rộng trong tương lai, có tính bảo mật tuyệt đối

Siêu hội tụ được định nghĩa là sự kết hợp các nền tảng máy chủ tin cậy cao với phần mềm tốt nhất để tạo nên các trung tâm dữ liệu đám mây riêng, nhưng đáp ứng những yêu cầu về tính linh hoạt, độ khả mở và khả năng ứng dụng theo yêu cầu của đám mây công cộng

Máy tính siêu hội tụ Lenovo - Nutanix

Máy tính siêu hội tụ Lenovo – Nutanix

Đánh giá nhanh về máy tính siêu hội tụ Lenovo – Nutanix

Giảm chi phí, tăng hiệu suất

Mở đầu buổi trao đổi với phóng viên PC World Vietnam bên lề hội thảo, ông Roy Ng – Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam khẳng định trong giai đoạn hiện nay, đồng hành cùng sự phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) và tổ chức tại Việt Nam thì hạ tầng CNTT đã và đang từng bước khẳng định vai trò then chốt trong nhiệm vụ cung cấp nền tảng kỹ thuật số để triển khai mọi hoạt động nghiệp vụ liên quan.

“Điện toán đám mây, điện toán di động, truyền thông xã hội và dữ liệu lớn đã tạo ra một thách thức cực kỳ lớn cho hạ tầng CNTT của doanh nghiệp”, ông Roy cho biết, “Ngoài ra, sự gia tăng về thiết bị di động kết nối, dữ liệu, lưu lượng dữ liệu cần xử lý ở chế độ thời gian thực cũng gia tăng áp lực cho các giải pháp phần cứng lẫn phần mềm trên máy chủ doanh nghiệp cũng như trung tâm dữ liệu”.

Lẽ đó, theo ông Roy, khi nhu cầu DN thay đổi thì rõ ràng là nhu cầu máy chủ cũng thay đổi tương ứng, kèm theo đó là các giải pháp nền tảng hỗ trợ khác cũng gia tăng nhanh chóng. Nhận thấy vấn đề này, với sự phối hợp chặt chẽ từ đối tác toàn cầu Nutanix, Lenovo đã và đang cung cấp các giải pháp được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu “hội tụ” mọi giải pháp phần cứng lẫn phần mềm, qua đó giúp DN linh hoạt hơn trong việc triển khai trung tâm dữ liệu, chuyển đổi tài nguyên CNTT, dữ liệu hiện hữu trở thành những yếu tố tăng trưởng, vũ khí cạnh tranh trong mọi hoạt động.

Ông Rajesh Viliyakatch – Giám đốc bộ phận kinh doanh doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Lenovo cho biết, loạt giải pháp máy chủ siêu hội tụ Lenovo cung cấp về cơ bản đã được Lenovo và Nutanix chủ động hợp nhất các lớp phần cứng như máy chủ tính toán (computing), thiết bị chuyển mạch lưu trữ (SAN Switch) và hệ thống lưu trữ (Storage Arrays) vào một thiết bị Appliance duy nhất.

Với sự linh hoạt trong triển khai các ứng dụng liên quan cũng như mở rộng nâng cấp, theo Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam Roy Ng, giải pháp siêu hội tụ Lenovo – Nutanix, điển hình là dòng sản phẩm Lenovo Converged HX Series, cho phép DN đơn giản hạ tầng trung tâm dữ liệu và tận dụng các tài nguyên CNTT khác để sử dụng hiệu quả hơn.

Chưa hết, khả năng triển khai đơn giản, việc quản lý tổng thể giải pháp và hệ thống lưu trữ được tập trung tại một điểm (node) và tính dễ mở rộng theo nguyên lý xếp chồng cũng là loạt tính năng nổi trội mà giải pháp siêu hội tụ Lenovo – Nutanix mang lại.

Được biết, trong tổng thể giải pháp nền tảng siêu hội tụ của Lenovo, tỷ lệ phần cứng (máy chủ vật lý và các cấu kiện khác) ở mức 60%, phần còn lại là các giải pháp phần mềm quản lý do Nutanix cung ứng.

Vẫn theo ông Roy, sự quản lý tập trung của máy chủ siêu hội tụ cũng cho phép các nhà quản lý DN, giám đốc CNTT dễ dàng nhận ra nhu cầu nâng cấp trong tương lai ngay khi hạ tầng có dấu hiệu quá tải, hay nói cách khác thì chính các ứng dụng mà DN đang sử dụng là “chủ thể” ra quyết định khi nào cần nâng cấp trung tâm dữ liệu, hạ tầng máy chủ.

Cơn bão khởi động hằng sáng

Theo ông Rajesh, một trong những tính năng nổi trội của thiết bị siêu hội tụ Lenovo – Nutanix mà mọi DN chắc chắn sẽ cảm thấy “vui sướng” là kiến trúc Virtual Desktop Infrastructure (VDI).

Ông Rajesh Viliyakatch – Giám đốc bộ phận kinh doanh doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Lenovo cho biết giải pháp siêu hội tụ của Lenovo – Nutanix chắc chắn sẽ giúp DN giảm thiểu chi phí trang bị và triển khai hạ tầng CNTT.
Về cơ bản, VDI mang đến 2 lợi ích trước tiên là sự đơn giản, linh hoạt trong việc quản lý và tăng cường tính bảo mật dữ liệu bởi “tất cả dữ liệu được tập trung”.

Cạnh đó, kiến trúc VDI giúp hệ thống san sẻ dữ liệu và đáp ứng tải việc cho từng node (trung tâm dữ liệu/máy chủ), do đó chắc chắn khi triển khai giải pháp hội tụ Lenovo – Nutanix thì DN sẽ không còn thấy chứng “sụp mạng” vào lúc 8 giờ mỗi sáng bởi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân việc cùng đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra email, khởi chạy ứng dụng nghiệp vụ nội bộ hay truy cập máy chủ dữ liệu.

“Lenovo và các đối tác sẽ cùng nhau đưa ra chứng thực cho phần mềm được triển khai”, ông Roy cho biết thêm.Nói về tính tương thích với các ứng dụng triển khai trên nền tảng siêu hội tụ, Tổng Giám đốc Roy Ng khẳng định Lenovo có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác uy tín như Microsoft, VMware, Avaya,.. do vậy hầu hết ứng dụng, giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp thông dụng hiện nay đều có thể vận hành ổn định.

Đặc biệt, ngoài các lớp ứng dụng cũng như phần cứng đảm nhận vai trò bảo mật dữ liệu mà khách hàng cài đặt, đại diện Lenovo cũng cho biết thêm rằng mọi dữ liệu được gửi đi từ các giải pháp trung tâm dữ liệu/máy chủ hội tụ do Lenovo triển khai đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định mã hóa 256-bit, và để giải mã được 1 gói dữ liệu nào đó mà vô tình bắt được thì hacker cũng cần tối thiểu 10.000 năm

Ngoài những giải pháp ứng dụng và xử lý chuyên sâu trong các lĩnh vực máy chủ, máy chủ ảo lưu trữ, mạng, và các giải pháp và dịch vụ quan trọng hỗ trợ người dùng doanh nghiệp, Lenovo còn giúp khách hàng thích nghi với xu thế điện toán đám mây một cách dễ dàng và đơn giản, trong khi mang lại giá trị dữ liệu tốt hơn và giảm thiểu tổng chi phí sở hữu. Cụ thể hơn chính là việc Lenovo đang thực hiện là hợp tác toàn cầu với Nutanix, mang đến những ứng dụng siêu hội tụ được phát triển chung, tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel và xử lý tốt hầu như tất cả tải việc, bao gồm ứng dụng doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, máy ảo và phân tích dữ liệu lớn, với tính hiệu quả và khả năng mở rộng nâng cao

>> Xem thêm:

  • Máy tính siêu hội tụ Lenovo – Nutanix

  • Máy tính lenovo

  • máy tính lenovo có tốt không

  • máy tính lenovo thinkpad

  • máy tính lenovo của nước nào

  • máy tính lenovo yoga

  • máy tính lenovo g40

  • máy tính lenovo không bắt được wifi

  • gia may tinh xach tay lenovo

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0