Microsoft bị dính vào nghi án vi phạm bản quyền

1/07/2014

Vào năm 1996, một công ty có tên V_Graph đã liên lạc với Microsoft để giới thiệu về dòng sản phẩm mua host web giá rẻ của họ có cái tên là “Web Widget” có thể nhúng nội dung website vào trong một ứng dụng. Tuy nhiện,Microsoft cuối cùng đã không đạt được thỏa thuận với công ty này và từ chối sử dụng “Web Widget” để phục vụ cho sự phát triển các phiên bản trình duyệt web trong công nghệ tương lai.

Microsoft bị dính vào nghi án vi phạm bản quyền

Tuy vậy, theo như trang VentureBeat, khi Microsoft ra mắt Internet Explorer 3.0 một vài tháng sau đó, một tính năng tương tự với sản phẩm của V_Graph đã xuất hiện trên trình duyệt này. Sau những năm im lặng ko lên tiếng, mới đây, người từng làm chủ của V_Graph đã lên tiếng cáo buộc Microsoft chiếm đoạt công nghệ của V_Graph, dẫn đến sự suy sụp của doanh nghiệp này sau đó.

Vào năm 1997, Microsoft đã được cấp một văn bằng sáng chế về một công cụ điều khiển trình duyệt có khả năng kết hợp các tính năng của một trình duyệt web vào trong các chương trình ứng dụng. Bằng sáng chế này đã trở thành một phần quan trọng trong số các bằng sáng chế được Microsoft sử dụng để tính phí bản quyền từ các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android.

Morris cáo buộc bằng rằng công nghệ máy chủ ảo này đã giúp Microsoft đánh bại Netscape Navigator trong cuộc đấu trình duyệt vào những năm 90 và cũng trở thành một lý do để Microsoft biện minh rằng Internet Explorer là một thành phần riêng biệt với hệ điều hành Windows trong các vụ xét xử chống vi phạm bản quyền. Morris nói rằng ông hoàn toàn không nghĩ tới việc Microsoft sẽ đăng ký bằng sáng chế đối với công nghệ mới này bởi vì khi một bằng sáng chế được đăng ký, nó phải là một thứ gì đó mới mẻ sáng tạo trong khi V_Graph đã bán ra trong hơn một năm.

Bây giờ, Rob Morris cho biết ông sẽ không dùng lời nói nữa mà sẽ cố gắng buộc Microsoft phải bồi thường trước khi bằng sáng chế này hết hạn vàob trước năm 2020. Do đó ông hy vọng sẽ huy động khoảng 35.000 USD từ những người ủng hộ để nộp đơn phản đối Microsoft tới Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ, và trước mắt, chỉ sáu ngày sau khi chiến dịch được tung ra, ông đã nhận được 214 USD tiền ủng hộ.

Theo vị cựu quản lý của V_Graph, ông cho rằng bằng sáng chế này của Microsoft hiện đang làm ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị smartphone và tablet tại Mỹ. Thật là không hài lòng khi Microsoft tích hợp công nghệ này vào hệ điều hành máy chủ Windows và V_Graph là công ty duy nhất chịu sự ảnh hưởng không tích cực của bằng sáng chế này. Ngày nay, Microsoft đang kiếm hảng tỉ đô nhờ vào các bằng sáng chế, và điều đó làm các cựu nhân viên của V_Graph cảm thấy bực bội vì Microsoft đang thu phí người dùng Android qua bằng sáng chế này.

Microsoft vi phạm bản quyền

Tóm lại tin Microsoft bị dính vào nghi án vi phạm bản quyền cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cơ ngơi đồ sộ và lượng khách hàng trung thành của ông lớn này trên toàn thế giới. Các sản phẩm chính hãng của Microsoft được VDO phân phối dưới dạng phần mềm bản quyền và giải pháp tổng thể cho các cá nhân và doanh nghiệp. Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần VDO

  • VPGD HN: Tầng 18 toà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Tel: 024 7305 6666
  • VPGD HCM: Lầu 4, Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tel: 028 7308 6666
  • Hotline: 1900 0366
  • Email: [email protected]
  • Website: https://superworkstation.vn
Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0