Một số mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh nhất

16/12/2014

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang gặp một chuyện vô cùng khó khăn mà chiếc điện thoại của bạn lại báo bạn chỉ còn 1% , hoặc 5%, điều này thật sự khiến rất nhiều cảm thấy khó khăn và chỉ mong ước rằng làm sao để sạc pin một cách nhanh chóng nhất có thể.

Sau đây dựa vào kinh nghiệm ” chuyên ra ngoài chơi mà quên không sạc pin” một số mẹo vặt giúp bạn sạc pin nhanh nhất

Dùng bộ sạc đi kèm hoặc được thiết kế riêng cho máy
aq 5 mẹo sạc nhanh cho điện thoạiĐể giảm thời gian sạc pin xuống mức tối thiểu, bạn cần dùng bộ sạc nguyên bản hoặc được thiết kế riêng cho điện thoại mình đang sử dụng, vì mỗi điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu dành cho nó, và không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt được mức điện áp này. Đặc biệt, nếu đang vội, bạn tuyệt đối tránh sạc qua máy tính, vì cách này làm giảm đáng kể tốc độ sạc của điện thoại.

Kích hoạt chế độ máy bay

9d0223cb62af8fde75dafef8fd88375d 5 mẹo sạc nhanh cho điện thoạiNếu muốn sạc được nhiều pin nhất có thể, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode). Các thiết bị khác nhau sẽ có cách khác nhau để bật chế độ này, chẳng hạn ở Nexus 5, bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và chọn chế độ máy bay ở danh sách hiện ra. Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối và các tác vụ không cần thiết ở điện thoại, có nghĩa là mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng… sẽ bị chặn hoàn toàn, bù lại điện thoại sẽ sạc được nhiều pin hơn so với chế độ bình thường.

Tạm thời tắt điện thoại

Hiển nhiên bạn sẽ không có nhu cầu đặt chuông báo thức hay… chụp ảnh tự sướng trong lúc gấp gáp này, do vậy bạn có thể tạm thời tắt điện thoại đi nếu không phải chờ một cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng nào. Sau khi mở máy trở lại, bạn sẽ bất ngờ vì lượng pin sạc được chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Tắt các tính năng không cần thiết
adc76d43850d4aa66b1f667622415f87 5 mẹo sạc nhanh cho điện thoạiBạn hãy kiểm tra điện thoại xem có tính năng nào mà bạn không dùng đến hay không, chẳng hạn Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC… Nếu phát hiện những tính năng như vậy, hãy tắt chúng đi nhằm giảm lượng pin tiêu hao một các lãng phí. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngưng các tiến trình gây hao pin như sao lưu, cập nhật các ứng dụng, game, hệ điều hành… từ Google Play Store. Đây chỉ là thao tác nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn trong một vài phút quý giá. Thêm vào đó, các tính năng này có thể dễ dàng được kích hoạt trở lại khi bạn rút sạc và rời khỏi nhà.

Để điện thoại… tránh xa tầm tay bạn

Nếu mà bạn mà có thói quen xem và check điện thoại 1phut 1 lần để xem pin đã đầy chưa thì tôi nghĩ bạn nên kiềm chế thói quen này lại khi đang phải cô gắng sạc cho nhanh.Nhất là điện thoại cảm ứng, màn hình to là nơi tiêu thụ điện năng nhiều nhất đó bạn à.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0