Một số thủ thuật chọn tên miền

16/12/2014

Việc lựa chọn tên miền tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại không hề đơn giản, bạn vừa phải lựa chọn tên miền làm sao là thương hiệu của bạn, là tên sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ví dụ : Bạn lựa tên miền là vdo.vn , bạn xây dựng thương hiệu VDO là một công ty về dịch vụ máy chủ, khi đó ngừoi dùng chỉ cần tìm VDO là sẽ ra tên miền của bạn, nhưng một ngày đẹp trời bạn thấy xuất hiện thêm 1 website có tên giống của bạn nhưng là vdo.com , website này cũng làm về dịch vụ máy chủ. Điều này sẽ làm mất khách hàng của bạn, vừa vô tình làm cho nguời dùng cảm thấy khó chịu khi tìm sai địa chỉ.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Một số thủ thuật chọn tên miền hiệu quả :

Một số thủ thuật chọn tên miền

Chọn tên miền cho website của bạn là rất quan trọng, vì vậy bạn cần lưu ý những điều dưới đây trước khi chọn tên miền.

– Tên miền nên ngắn gọn, dễ nhớ.

– Tên miền thông thường chỉ có thể dài 3 – 63 ký tự.

– Không nên chọn tên miền quá 15 ký tự hoặc có dấu gạch ngang trừ trường hợp bắt buộc.

– Nên chọn tên miền rõ ràng (dễ đọc, dễ phát âm) không gây hiểu nhầm khi bạn xem TV, radio. Ví dụ như tên miền buoi.com.vn (bưởi)

– Tránh chọn tên miền sai chính tả, số nhiều hay số ít (trong tiếng Việt hay tiếng Anh).

– Tránh chọn tên miền quá giống tên miền có sẵn, dễ đụng chạm về mặt pháp lý, gây kiện tụng sau này.

– Tên miền phải mô tả đúng nội dung kinh doanh hay thông tin cá nhân của bạn.

– Không chỉ đăng ký tên miền là tên tổ chức, cá nhân… mà còn phải đăng ký tên miền là các nhãn hiệu thương mại.

– Sử dụng công ty cung cấp tên miền như NetworkSolutions.com và Register.com để có những ý tuởng sáng tạo cho tên miền của bạn.

– Nên mua bao toàn bộ tên miền có liên quan đến thương hiệu của bạn (thực hiện chính sách vây tên miền), bao gồm các loại đuôi tên miền và tên miền giống thương hiệu đó để đề phòng khách truy cập nhầm lẫn.

Ví dụ để mua tên miền cho website công ty VDO , chúng tôi sử dụng các tên miền quen sử dụng bao gồm: VDO .com, VDO .net, VDO .org, VDO .info, VDO .com.vn, VDO .vn… ngoài ra còn  có tên miền desvina.com

Hãy thận trọng trong việc đầu tư tên miền nhé, chúc các bạn thành công!

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0