Một số trò lừa bịp điển hình bạn nên tránh khi tham gia Facebook

3/02/2015

Dưới đây là một số trò lừa bịp điển hình bạn nên tránh khi tham gia Facebook , các hành động, thủ đoạn lừa bịp người dùng trên Facebook càng ngày càng tinh vi hơn.

  1. Tổng số lượt xem/người truy cập tài khoản của bạn (30,2%)

Kẻ xấu sẽ tung ra những phiên bản ứng dụng hoặc phần mềm khác nhau, nhưng đều hứa sẽ cho người dùng thấy tài khoản Facebook của họ hiện thu hút bao nhiêu lượt pageview. Tuy nhiên, điều này là bất khả thi và chỉ có Facebook nắm giữ thông tin đó.

Những trò lừa bịp trên Facebook phổ biến bạn nên tránh
Những trò lừa bịp trên Facebook phổ biến bạn nên tránh

Facebook không cung cấp thông tin về số lượt truy cập từng tài khoản.

  1. Thay đổi màu xanh của Facebook (7,38%)

Nhiều người không thích màu xanh buồn tẻ của Facebook và muốn chuyển sang màu khác. Nhưng Facebook không giống như các mạng xã hội hay dịch vụ blog khác, bạn sẽ không thể đổi màu tài khoản được.

Untitled

  1. Video sex của Rihanna với bạn trai (4,76%)

Không chỉ với ca sĩ Rihanna, bạn cũng nên thận trọng trước những lời mời gọi xem hình ảnh khiêu dâm trên mạng xã hội

“Bẫy” Rihanna từng hoành hành trên các Facebook Việt.

Untitled

  1. Tặng áo phông in logo Facebook (4,21%)

Nhiều thành viên Facebook Việt hẳn vẫn chưa quên các vụ “lừa đảo” đình đám thời gian qua như “50.000 áo phông có logo Facebook sẽ tặng miễn phí cho 50.000 fan đầu tiên”, “tặng 50.000 áo Giờ trái đất”… Mục đích của những chương trình này chỉ là để câu Like, thu hút mọi người tham gia Fan Page, còn thực tế bạn sẽ không bao giờ nhận được quà tặng như vậy.

  1. Tạm biệt Blue Facebook (2,76%

Tương tự trò lừa thứ hai, hãy nhớ bạn không thể loại bỏ màu xanh trên Facebook được.

  1. Tặng thiết bị điện tử miễn phí (2,41%)

Không có thành viên ẩn danh lại hào phóng cho không điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, tai nghe Beats… qua Facebook trừ khi bạn đã biết rõ về đơn vị tổ chức chương trình đó.

Hãy tỉnh táo trước những lời mời gọi tặng quà trên Facebook.

Untitled

  1. Kiểm tra xem nếu ai đó xóa tài khoản của bạn (2,27%)

Có nhiều trang web và ứng dụng cho phép bạn biết ai đã bỏ kết bạn (unfriend) hay chặn (block) tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những ứng dụng uy tín và tốt nhất không cài khi chưa rõ nguồn gốc.

  1. Xem 10 người hay vào profile của bạn nhất (1,74%)

Cũng như trò lừa số 1, bạn không thể biết ai đã xem tài khoản của bạn nên bất kỳ ứng dụng nào mô tả như vậy cũng đều là lừa đảo.

  1. Kiểm tra những ai đang xem profile của bạn (1,55%)

Trò lừa này cũng tương tự trò số 8.

  1. Thay đổi hình nền (theme) của Facebook (1,50%)

Font chữ, màu sắc, nền trắng… hay nói chung là giao diện tổng thể của Facebook là thứ không thể thay đổi.

Bạn đã gặp qua những trò lừa trên chưa? Hoặc còn những trò lừa nào bạn biết. Hãy góp thêm bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0