Năm nhuận có bao nhiêu ngày – 2017 có phải năm nhuận không ?

12/07/2017

Gần đây có rất nhiều nhiều thắc mắc hỏi rằng năm nay 2017 có phải là năm nhuận không? Nếu phải thì năm nhuận có bao nhiêu ngày

Như thế nào là năm nhuận

Dương lịch hiện đang được là loại lịch được thế giới chính thức công nhận và sử dụng. Tuy nhiên, ở các nước Phương Đông vẫn tồn tại cách tích âm lịch trong đó có cả Việt Nam. Bởi vậy có nhiều người thắc mắc liệu năm 2017 có phải năm nhuận không?

Năm nhuận có bao nhiêu ngày - 2017 có phải năm nhuận không ?

Năm nhuận có bao nhiêu ngày – 2017 có phải năm nhuận không ?

Để âm lịch vừa chỉ được tuần trăng, vừa không sai lệch nhiều so với thời tiết của 4 mùa, thì cứ 3 năm âm lịch người ta phải cho thêm 1 tháng nhuận vào năm âm lịch và dương lịch không sai nhau nhiều. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ, năm âm lịch vẫn sẽ chậm hơn so với năm dương lịch. Người ta khắc phục tình trạng trên bằng cách cứ 19 năm lại có một lần cách 2 năm sẽ phải thêm một tháng nhuận như vậy mới đủ.

Trong 19 năm dương lịch sẽ có 228 tháng dương lịch, tương ứng với 235 tháng của âm lịch, sẽ thừa 7 tháng so với năm của dương lịch, sẽ được gọi là 7 tháng nhuận. Bảy tháng trước đó được quy ước vào các năm thứ 3, 6, 9 , 8, 11, 14, 17, 19 của chu kỳ 19 năm.

Tuy nhiên, không giống như dương lịch, việc tính năm nhuận theo âm lịch sẽ vô cùng  rắc rối và không theo chu kỳ.

1 năm nhuận có bao nhiêu ngày? năm không nhuận có bao nhiêu ngày?

1 năm nhuận có bao nhiêu ngày? năm không nhuận có bao nhiêu ngày?

1 năm nhuận có bao nhiêu ngày? năm không nhuận có bao nhiêu ngày?

-Thời gian mà để cho Trái đất quay quanh Mặt trời một vòng là 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây, trong khi dương lịch coi 365 ngày sẽ là một năm, còn lại thời gian dư ra thì cứ mỗi 4 năm lại có thể tích luỹ thành 1 ngày thì ngày đó sẽ được  thêm vào tháng 2 (ngày 29/2).

-Âm lịch thì lại coi 354 ngày là một năm, thời gian dư ra cứ đến ba năm lại có thể tích luỹ thành một tháng, thì thời  gian này được cộng vào một khoảng nào đó trong một năm, với cách tính lịch như vậy người ta gọi là tháng nhuận, còn năm nhuận là để chỉ một năm dương lịch có ngày nhuận hoặc trong năm âm lịch có tháng nhuận.

Các năm nhuận gần đây?

Năm nào là năm nhuận và nhuận vòa tháng nào đã được các nhà lịch pháp tnsh toán và đưa ra kết quả dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những năm nhuận và nhuận tháng nào, bạn đọc có thể tham khảo:

Các năm nhuận gần đây?

Các năm nhuận gần đây?

Tương lai, sẽ có các năm nhuận như sau:

 • Năm 2010 nhuận tháng 4
 • Năm 2023 nhuận tháng 2
 • Năm 2025 nhuận tháng 6
 • Năm 2018 nhuận tháng 5
 • Năm 2031 nhuận tháng 3

Năm 2017 có nhuận không?

Để giải đáp cho câu hỏi này, người ta đã đưa ra các phép tính với âm lịch và ương lịch như sau:

Năm 2017 có nhuận không?

Năm 2017 có nhuận không?

Với năm âm lịch, muốn tính năm nhuận chỉ việc lấy năm dương lịch tương ứng với năm âm lịch chia cho 19, nếu số dư là một trong các số: 0, 3, 6, 9 hoặc 11, 14, 17 thì năm âm lịch đó có tháng nhuận.

Câu trả lời là Có nhé các bạn !!!

Tháng nhuận là tháng 6 âm

Năm 2017 có nhuận không?

>> Tin cùng chuyên mục: Trung thu 2017 là ngày bao nhiêu?

Vậy năm nhuận có bao nhiêu ngày ?

Theo cách tính ở trên thì năm nay Đinh Dậu 2017 sẽ là năm nhuận vì 2017/19 dư 3.Tháng nhuận sẽ rơi vào chính tháng 6 âm lịch. Ngày 1/6/2017 tháng nhuận của âm lịch là ngày 23/7/2017 theo lịch dương. Như vậy năm nhuận 2017 sẽ có 365 ngày + 30 ngày (1 tháng 6 dư).

Qua bài viết này, VDO đã gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về năm nhuận. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách tính năm nhuận một cách chính xác nhất. Và đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích về các dịch vụ thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, hosting giá rẻ, chất lượng và bảo mật hàng đầu nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan:

 • năm nhuận có bao nhiêu ngày,
 • một năm có bao nhiêu ngày,
 • 1 năm nhuận có bao nhiêu ngày,
 • năm nhuận bao nhiêu ngày,
 • năm không nhuận có bao nhiêu ngày,
 • năm ko nhuận có bao nhiêu ngày,
 • năm nhuận có mấy ngày,
 • các năm nhuận gần đây,
 • năm 2017 có bao nhiêu ngày,
Năm nhuận có bao nhiêu ngày – 2017 có phải năm nhuận không ?
4.8 (96.34%) 71 votes

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.

Hotline tư vấn miễn phí