Nên thuê VPS hay Hosting?

30/05/2016

Để giải quyết câu hỏi này trước tiên chúng ta sẽ làm rõ những khác biệt giữa VPS và Hosting thế nào?

Hosting là một dịch vụ lưu trữ websize đa dịch vụ dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, nó là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ như Internet, mail, … và chứa nội dung trên trang đó.

Còn VPS thì mang một tính chất ở mức độ cao hơn bởi vì nó là một hệ thống máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia 1 máy chủ vật lý thành nhiều VPS khác nhau, mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, gồm hệ thống lưu trữ riêng và và một khả năng xử lý dữ liệu riêng

Nên thuê VPS hay Hosting

Nên thuê VPS hay Hosting

Từ đó ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những sự khác nhau giữa Hosting và VPS cho nên ta cũng có thể dễ dàng nhìn ra được đối tượng có mà 2 đầu dịch vụ này hướng đến   

Với hosting thì nếu bạn là sinh viên chỉ muốn sở hữu những websize dạng nhỏ hay những blog cá nhân thì có thể nghĩ ngay đến việc thuê hosting và làm việc lên trên nó, không chỉ có thế giá của một hosting cũng khá dẻ, chỉ tầm vài chục ngìn nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên khi sử dụng hosting chúng ta cũng phải chấp nhận những rủi ro khi mà có rất nhiều host cùng chạy trên một nền tảng máy chủ chính nên khi một host bị tấn công Ddos thì các hosting còn lại hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng.

Đối với VPS, dịch vụ này thích hợp với những doanh nghiệp lớn hơn và có những nhu cầu cao hơn về việc lưu trữ cũng như bảo mật thì nên lựa chọn những giải pháp khác nhau và tốt nhất thì có thể lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất cho công ty và doanh nghiệp của mình.

Địa điểm cung cấp dịch vụ hosting và VPS uy tín:

Công ty cổ phần VDO VDO là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thuê VPS và hosting hàng đầu hiện tại, bên cạnh đó những ưu đãi mà VDO mang lại cũng là một sức hút rất lớn đối với khách hàng và nhận được phản hồi vô cùng thiết thực từ phía người dùng

Rate this post

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.