Người dân Quảng Nam lên mạng khiếu nại với các cơ quan chức năng

17/03/2015

( Vdo.vn ) – Tạo kênh thông tin trao đổi giữa đối tượng bồi thường và các đơn vị thực hiện bồi thường, nhằm cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng giải quyết các khiếu nại của đối tượng bồi thường

nguoi-dan-quang-nam-len-mang-khieu-nai-voi-cac-co-quan-chuc-nang

Theo UBND tỉnh Quảng Nam: “Việc xây dựng hệ thống phần mềm quản lý công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm nâng cao trình độ quản lý, nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác lập và quản lý công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, công dân có thêm kênh thông tin tìm hiểu, trao đổi, tương tác với cơ quan hành chính trong quá trình giải quyết bồi thường, giải phóng mặt bằng, qua đó tăng cường, củng cố lòng tin của công dân với các cơ quan nhà nước. Quản lý chặt chẽ cơ sở dữ liệu của người bị thu hồi đất, tránh bồi thường trùng lặp, góp phần giảm thiểu khiếu nại, khiếu kiện của người bị thu hồi đất đối với các cơ quan chức năng. Hỗ trợ cho cán bộ lập, thẩm định phương án bồi thường áp giá chính xác và đẩy đủ cho người có đất bị thu hồi, tránh sai sót. Tạo kênh thông tin trao đổi giữa đối tượng bồi thường và các đơn vị thực hiện bồi thường, nhằm cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng giải quyết các khiếu nại của đối tượng bồi thường”.

>> Xem thêm : Vì sao đa số game thủ đều chưa muốn có bạn gái

Dự án này được thực hiện từ năm 2015-2016, tại các Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc huyện, thành phố; Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Quảng Nam trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Bồi thường, giải phóng mặt bằng trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai; Phòng Bồi thường, giải phóng mặt bằng thuộc các Ban Quản lý Khu công nghiệp Quảng Nam, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam.

Đây đúng là một dự án thông minh giảm tải các giấy tờ , thủ tục khi người dân muốn khiếu nại hoặc xem tin tức khiếu nại. Mọi người nghĩ sao về dự án này vậy.

Cùng Comment chúng ta cùng trao đổi nhé !

Theo ictnews.vn

Rate this post

About admin

Công ty Cổ phần VDO được thành lập và chính thức gia nhập thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0